Thời sự Quốc tế

Đồng minh của ông Putin tại Ukraine: Cảnh sát chả tìm thấy gì trong nhà tôi

12/05/2021, 10:12

Chính trị gia Ukraine Medvedchuk đã gọi các cuộc khám xét của các nhân viên thực thi pháp luật Ukraine là “đòn trả đũa chính trị”.

img

Chính trị gia đối lập ở Ukraine Viktor Medvedchuk.

Người đứng đầu hội đồng chính trị của đảng "Cương lĩnh đối lập - Vì cuộc sống” có tư tưởng đối lập chính quyền đương nhiệm ở Ukraine - ông Viktor Medvedchuk, đã có thông báo chính thức về việc nhà chức trách nước này tiến hành khám xét nhà riêng và văn phòng của mình.

Ông Medvedchuk lưu ý rằng các nhân viên thực thi pháp luật Ukraine không tìm thấy bất cứ thứ gì bất hợp pháp tại nhà của ông.

Đồng thời, chính trị gia Viktor Medvedchuk nhấn mạnh rằng các cuộc khám xét được thực hiện vi phạm luật pháp của đất nước. Mục đích thực sự của họ là giao nộp một "bịa đặt theo lệnh của nhà chức trách" nghi phản quốc.

Ông Medvedchuk nói trong một tuyên bố đăng trên trang web của đảng "Cương lĩnh đối lập - Vì cuộc sống” rằng: “Mọi thứ xảy ra với tôi là một đòn trả thù chính trị đối với quan điểm chính trị sống còn của tôi”.

Medvedchuk xác nhận rằng ông hiện đang ở Ukraine và sẽ không trốn tránh công lý. Chính trị gia nhấn mạnh rằng ông có kế hoạch tham gia vào tất cả các hoạt động điều tra pháp lý nếu cần.

Đọc thêm cùng chủ đề:

- Ukraine gia nhập EU và NATO sau khi ông Putin rời ghế Tổng thống (P1)?

- Ukraine có thể vào EU, NATO nếu có "Gorbachev thứ hai" thay ông Putin (P2)

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.