Đường bộ

Đồng Nai: Cầu 400 tỷ sắp hoàn thành, đường kết nối vẫn thi công ì ạch

23/02/2024, 15:18

Cầu Vàm Cái Sứt được xây dựng với mục đích thông tuyến hương lộ 2 để kết nối về cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Hiện tại cầu đang ở giai đoạn về đích nhưng lại không có đường kết nối nên có nguy cơ khi hoàn thành vẫn chưa khai thác được.

Đồng Nai: Cầu 400 tỷ sắp hoàn thành, đường kết nối vẫn thi công ì ạch- Ảnh 1.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, đến nay dự án cầu Vàm Cái Sứt trên tuyến hương lộ 2 kết nối thành phố Biên Hòa với TP.HCM thông qua cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã gần về đích.

Đồng Nai: Cầu 400 tỷ sắp hoàn thành, đường kết nối vẫn thi công ì ạch- Ảnh 2.

Tuy nhiên, cây cầu này lại đứng trước nguy cơ hoàn thành nhưng chưa sử dụng được ngay do chờ đường kết nối.

Đồng Nai: Cầu 400 tỷ sắp hoàn thành, đường kết nối vẫn thi công ì ạch- Ảnh 3.

Nguyên nhân do giai đoạn 1 của tuyến hương lộ 2 đang triển khai, còn giai đoạn 2 (từ phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai đến điểm kết nối với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây) đến nay chưa được đầu tư. Vì vậy dù cầu có xây xong thì vẫn chưa khai thác được.

Đồng Nai: Cầu 400 tỷ sắp hoàn thành, đường kết nối vẫn thi công ì ạch- Ảnh 4.

Cầu Vàm Cái Sứt trên tuyến hương lộ 2 bắc qua sông Đồng Nai kết nối xã Long Hưng với phường Tam Phước của thành phố Biên Hòa. Dự án được khởi công vào năm 2020 với tổng vốn đầu tư gần 400 tỷ đồng.

Đồng Nai: Cầu 400 tỷ sắp hoàn thành, đường kết nối vẫn thi công ì ạch- Ảnh 5.

Tới thời điểm này dự án đã hoàn thành thi công phần cầu chính và đường đầu cầu mố M1 phía xã Long Hưng, phần cầu cũng đã được thảm nhựa.

Đồng Nai: Cầu 400 tỷ sắp hoàn thành, đường kết nối vẫn thi công ì ạch- Ảnh 6.

Cầu đã tạo được điểm nhấn nổi bật tại khu vực với hình ảnh thẳng tắp vượt sông. Đối với phần đường dẫn đầu cầu phía mố M2 thuộc địa bàn phường Tam Phước, hiện nay, đơn vị thi công đang đắp gia tải nền đường. Theo hồ sơ thiết kế, đối với phần đường dẫn mố M2, sẽ có thời gian chờ chờ lún 450 ngày.

Đồng Nai: Cầu 400 tỷ sắp hoàn thành, đường kết nối vẫn thi công ì ạch- Ảnh 7.

Dự kiến, cầu Vàm Cái Sứt sẽ hoàn thành thi công toàn bộ vào quý IV/2024.

Đồng Nai: Cầu 400 tỷ sắp hoàn thành, đường kết nối vẫn thi công ì ạch- Ảnh 8.

Để đảm bảo an toàn, đơn vị thi công đã rào dây thép gai tại vị trí đường dẫn lên phần cầu chính, đồng thời lắp đặt biển cảnh báo để người dân không đi vào khu vực này.

Đồng Nai: Cầu 400 tỷ sắp hoàn thành, đường kết nối vẫn thi công ì ạch- Ảnh 9.

Theo Sở Kế hoạch - Đầu tư, đối với dự án hương lộ 2, giai đoạn hai, đơn vị đã đề xuất UBND tỉnh Đồng Nai phương án đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư công.

Đồng Nai: Cầu 400 tỷ sắp hoàn thành, đường kết nối vẫn thi công ì ạch- Ảnh 10.

Ông Nguyễn Bôn, Phó giám đốc Sở GTVT Đồng Nai cho biết, để đảm bảo phát huy hiệu quả của tuyến hương lộ 2, tránh lãng phí đầu tư khi cầu Vàm Cái Sứt đưa vào sử dụng, Sở đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch Đầu tư tham mưu kế hoạch, phương án nhằm sớm đầu tư, triển khai tuyến đường đoạn từ cầu Vàm Cái Sứt đến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Đồng Nai: Cầu 400 tỷ sắp hoàn thành, đường kết nối vẫn thi công ì ạch- Ảnh 11.

Khi hương lộ 2 hoàn thành, đi vào khai thác toàn tuyến sẽ giúp giảm tải cho QL51, rút ngắn thời gian, khoảng cách từ Đồng Nai đi TP.HCM, phát triển khu vực kinh tế mở Long Hưng và các đô thị ven sông Đồng Nai.

Đồng Nai: Cầu 400 tỷ sắp hoàn thành, đường kết nối vẫn thi công ì ạch- Ảnh 12.

Hương lộ 2 được UBND tỉnh Đồng Nai quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 7/2019 và được khởi công vào cuối năm 2020 chia làm hai giai đoạn. Toàn tuyến dài 17km, có điểm đầu giao với QL51 đoạn qua xã An Hòa sau đó chạy dọc ngang khu đô thị Aqua City và kết nối đến điểm cuối tại cầu Long Thành để lên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Tổng nguồn vốn của dự án khoảng 1.500 tỷ đồng.

Cầu Vàm Cái Sứt tại Đồng Nai khi nào hoàn thành?Cầu Vàm Cái Sứt tại Đồng Nai khi nào hoàn thành?

Cầu Vàm Cái Sứt tại Biên Hòa, Đồng Nai hiện đã hoàn thành thi công phần cầu chính và dự kiến về đích vào quý IV/2024.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.