Y tế

Đồng Nai: Hai cháu bé bị chó dại cắn

07/11/2023, 15:31

Trong lúc chơi đùa với chó của gia đình, hai cháu bé đã bị chó cắn và sau khi xét nghiệm xác định chó bị nhiễm vi-rút dại.

Ngày 7/11, theo Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) địa phương vừa có hai cháu bé ngụ tại phường Trảng Dài, Biên Hòa bị chó dại cắn. Hai cháu bé là L.D.M.V và L.D.M.K (ngụ khu phố 2, phường Trảng Dài).

Đồng Nai: Hai cháu bé bị chó dại cắn - Ảnh 1.

Hai cháu bé bị chó dại cắn (Ảnh minh họa).

Cụ thể, ông L.D.H tại khu phố 2, phường Trảng Dài nuôi hai con chó, chúng rất quấn chủ và thường chơi đùa với các bé trong nhà.

Ngày 31/10, V và K cùng chơi chung với chó và bị một trong hai con cắn. Phát hiện sự việc cha mẹ hai cháu đã xử lý vết thương ban đầu và xích hai con chó riêng ra để theo dõi.

Đến ngày 1/11, một trong hai con chó của gia đình ông H có triệu chứng bỏ ăn, sợ ánh sáng nên gia đình đưa chó đến phòng khám thú y trên địa bàn phường để điều trị.

Tại đây chó được nhốt trong chuồng và có biểu hiện cào xé, cắn chuồng, hung dữ.

Đến sáng 2/11, con chó này chết nên gia đình và phòng khám thú y đã báo cho Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai đến lấy mẫu xét nghiệm bệnh dại. Ngày 3/11, kết quả cho thấy con chó này dương tính với vi-rút bệnh dại.

Ông H cho biết khoảng một tháng trước, chó của gia đình ông bị một con chó lạ cắn và con chó lạ cũng đã cắn hai người dân khác nên bị đánh chết.

Qua điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng xác định gần nhà ông H có 9 hộ nuôi chó và đều thả rông nên nguy cơ lây lan bệnh dại là rất cao.

Do đó, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nuôi chó, mèo cần tiêm vắc-xin ngừa dại đầy đủ, không thả rông chó mèo và khi thả rông phải rọ mõm để đảm bảo an toàn.

Người đàn ông ở Cà Mau tử vong sau 1 năm bị chó dại cắnNgười đàn ông ở Cà Mau tử vong sau 1 năm bị chó dại cắn

Sau khoảng 1 năm bị chó nuôi ở nhà cắn, người đàn ông lên cơn co giật, nôn ói...tử vong sau đó.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.