Đường bộ

Dự án tuyến tránh thành phố Long Xuyên đang thi công ra sao?

22/04/2024, 19:35

Việc thảm nhựa được thực hiện tại gói thầu số 4A dài 3km, trong đó có một cống hộp và 10 cống tròn do Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Thi Sơn phụ trách.

Chiều 22/4, anh Phạm Văn Nghĩa, kỹ sư công trường, Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Thi Sơn cho biết, gói thầu do công ty phụ trách bắt đầu thảm nhựa đoạn đầu tiên sau khi hoàn thành các phần việc có liên quan.

Thảm nhựa thử nghiệm 300m đường chính

Ngày 22/4, trên công trường tại gói thầu số 4A thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên (An Giang), 15 công nhân cùng 12 máy móc, thiết bị chuyên dùng để thảm nhựa đang được vận hành liên tục dưới ánh nắng gay gắt.

Dự án tuyến tránh thành phố Long Xuyên đang thi công ra sao?- Ảnh 1.

Công nhân đội nắng thảm nhựa tuyến tránh thành phố Long Xuyên (An Giang).

Anh Phạm Văn Nghĩa, kỹ sư công trường, Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Thi Sơn cho biết, trong ngày đầu thảm nhựa rất thuận lợi.

"Công ty đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực và tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi để bắt đầu công đoạn thảm nhựa trên công trường tuyến tránh thành phố Long Xuyên (An Giang)", anh Nghĩa nói.

Anh Nghĩa cho biết thêm, việc thảm nhựa đoạn đầu tiên trên tuyến đường chính sẽ thực hiện phân nửa mặt đường với tổng chiều dài 300m.

Sau hai ngày, qua quá trình thử nghiệm, đánh giá của cơ quan chuyên môn, khi đảm bảo yếu tố kỹ thuật sẽ cho thảm nhựa đại trà các phần đường đã hoàn thành việc rải cấp phối đá dăm.

"So với yêu cầu của chủ đầu tư thì tiến độ gói thầu do Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Thi Sơn phụ trách thi công vẫn đảm bảo theo kế hoạch đề ra", anh Nghĩa thông tin.

Dự án sẽ hoàn thành theo đúng kế hoạch

Cũng theo anh Nghĩa, thuận lợi của gói thầu số 4A do Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Thi Sơn thực hiện là đến nay đã hoàn thành việc dỡ tải.

So với các gói thầu khác, công đoạn này, công ty thực hiện nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo yếu tố kỹ thuật, theo đánh giá của cơ quan chuyên môn.

"Trên gói thầu do Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Thi Sơn thi công cơ bản hoàn thành việc rải cấp phối đá dăm. Chỉ còn đoạn đầu tuyến khoảng 200m nữa là sẽ hoàn thành", anh Nghĩa chia sẻ.

Dự án tuyến tránh thành phố Long Xuyên đang thi công ra sao?- Ảnh 2.

Nhà thầu quyết tâm hoàn thành dự án theo kế hoạch đề ra.

Dự kiến sẽ hoàn thành việc thảm nhựa tuyến đường chính vào ngày 18/5 tới.

Đồng thời, nhà thầu thi công sẽ tổ chức cho công nhân thực hiện các phần việc phụ trợ như sơn, vẽ mặt đường và gắn biển báo theo quy định của Luật Giao thông đường bộ hiện hành.

"Gói thầu do công ty phụ trách thi công sẽ bàn giao vào ngày 31/5 tới theo yêu cầu của chủ đầu tư", anh Nghĩa nói.

Trước đó, ngày 16/4, Công ty CP Tập đoàn Thành Huy, nhà thầu thi công dự án đầu tư xây dựng tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên (An Giang) cũng đã tổ chức thảm nhựa đoạn đầu tiên tại gói thầu số 4C.

Bắt đầu thảm nhựa gói thầu thứ hai trên công trường tuyến tránh thành phố Long Xuyên (An Giang).

Dự án đầu tư xây dựng tuyến nối quốc lộ 91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên đi qua địa phận An Giang và Cần Thơ với chiều dài 15,3km và đoạn nâng cấp cải tạo quốc lộ 80 dài khoảng 2km. Trong đó có 800m trên địa bàn thành phố Cần Thơ và 16,5km trên địa bàn An Giang.
Dự án có quy mô xây dựng đường cấp 3 đồng bằng, 2 làn xe cơ giới, mặt đường rộng 11m và vận tốc thiết kế 80km/h.
Trên tuyến có 18 cây cầu, cùng hệ thống thoát nước, chiếu sáng và điểm đầu của dự án kết nối với đường dẫn vào cầu Vàm Cống, điểm cuối kết nối với quốc lộ 91 thuộc phường Bình Đức và thành phố Long Xuyên.
Dự án có tổng mức đầu tư 2.107 tỷ đồng, sử dụng vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.