An ninh hình sự

Dụ dỗ cho vay lãi suất thấp để chiếm sổ đỏ

26/10/2023, 15:06

Kiệt đưa ra thông tin cho vay lãi suất thấp với thủ tục dễ dàng, chỉ cần thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là được vay, nhưng sau đó chiếm đoạt sổ đỏ.

Chiều 26/10, theo thông tin của PV Báo Giao thông, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đang thụ lý vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra từ năm 2019 đến năm 2022 trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng).

Dụ dỗ cho vay lãi suất thấp để chiếm sổ đỏ - Ảnh 1.

Trịnh Tuấn Kiệt đã lừa đảo nhiều người.

Và công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can Trịnh Tuấn Kiệt (tên gọi khác là Kía, 32 tuổi, đăng ký thường trú: số 103, đường Trần Hưng Đạo, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra làm rõ.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2019 đến năm 2022, Kiệt đã cùng nhiều đối tượng khác đưa ra thông tin về việc cho người dân ở địa bàn thị xã Vĩnh Châu vay tiền với lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, chỉ cần thế chấp sổ đỏ cho nhóm của Kiệt là được giải quyết cho vay. 

Tuy nhiên, sau khi cho người dân vay và nhận được sổ đỏ của người dân thế chấp, Kiệt đã cùng những đối tượng khác làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất của người dân cho người khác đứng tên rồi thế chấp vào ngân hàng vay lấy số tiền lớn hơn rất nhiều lần số tiền mà bọn họ cho người dân vay.

Với thủ đoạn trên, Kiệt đã cùng với các đối tượng khác đã chiếm đoạt rất nhiều quyền sử dụng đất của người dân, đặc biệt là người dân tộc Khmer tại địa bàn thị xã Vĩnh Châu để đem thế chấp vào ngân hàng vay lấy hàng tỷ đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Khi người dân có nhu cầu trả tiền để lấy lại sổ đỏ, Kiệt và đồng bọn không trả nên nhiều người dân đã làm đơn tố giác.

Qua kiểm tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng xác định hành vi của người này có dấu hiệu của tội phạm "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nên ngày 24/10/2023 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Kiệt để điều tra làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.