Đời sống

Du khách mất tích ở Ba Hồ: Ăn cây dại, uống nước suối trong 10 ngày

26/02/2024, 18:37

Du khách được tìm thấy và đưa về nhà sau gần 10 ngày mất tích ở khu du lịch Ba Hồ (xã Ninh Ích, TX Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Chiều 26/2, lãnh đạo UBND xã Ninh An (TX Ninh Hòa) cho biết, anh Nguyễn Hữu Trung (SN 1995, ở xã Ninh An) đã được dân phát hiện ở vùng núi cách xa khu du lịch và được đưa về nhà an toàn sáng 26/2.

Cụ thể, vào lúc 1h ngày 26/2, một số người dân đánh cá bắt cá tại khe suối gần núi Hòn Giốc Mơ (xã Ninh Lộc, TX Ninh Hòa (cách khu du lịch Ba Hồ khoảng 10km - PV) phát hiện anh Trung trong tình trạng kiệt sức.

Du khách mất tích ở Ba Hồ: Ăn cây dại, uống nước suối trong 10 ngày- Ảnh 1.

Anh Trung trở về nhà sau gần 10 ngày lạc rừng.

Người nhà của anh Trung cho biết, Anh Trung đã được đưa về nhà lúc 4h cùng ngày. Thời điểm được phát hiện, anh Trung đã kiệt sức, trên người nhiều vết thương ngoài da. Lúc gặp nạn, anh đã dùng hết sức để báo hiệu cho nhiều người gần đó.

Suốt gần 10 ngày mất tích, anh Trung sinh tồn bằng cách ăn thức ăn ít ỏi mang theo trong ba lô, ăn cây dại và uống nước khe suối. Anh Trung cũng thường xuyên tìm kiếm phương hướng để thoát ra khỏi rừng núi nhưng không thành, cho đến khi người dân phát hiện thấy. Hiện, sức khỏe anh Trung đã hồi phục.

Du khách mất tích ở Ba Hồ: Ăn cây dại, uống nước suối trong 10 ngày- Ảnh 2.

Cảnh sát được huy động tìm kiếm du khách mất tích ở khu du lịch Ba Hồ.

Lãnh đạo UBND xã Ninh An cũng cho biết thêm, sau khi nhận thông tin, địa phương đã cử cán bộ xã đến hỏi thăm tình hình sức khỏe của nam thanh niên.

Được biết, khu du lịch Ba Hồ cách TP Nha Trang 25km về phía bắc. Nơi đây, có suối Ba Hồ bắt nguồn từ đỉnh Hòn Sơn cao gần 700m, chảy men theo triền đá, hình thành ba hồ nước lớn ở những độ cao khác nhau. Điểm du lịch này thường được tổ chức các hoạt động du lịch mạo hiểm như lội suối, leo núi, xuyên rừng.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 17/2, anh Trung và người thân đi dã ngoại ở khu du lịch Ba Hồ. Khi đến bãi Tò Te, mọi người dừng lại nghỉ ngơi, thanh niên tiếp tục đi.

Sau chừng 15 phút, không nhìn thấy anh Trung và mất liên lạc, gia đình đã báo cho Ban Quản lý khu du lịch Ba Hồ.

Chính quyền địa phương sau đó đã huy động hơn 100 người là lực lượng công an, quân sự, biên phòng, dân quân và người dân địa phương phối hợp gia đình nhiều ngày tìm anh Trung trong điều kiện khó khăn do địa hình rừng núi hiểm trở, khe nước trơn trượt.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.