Du lịch

Du khách về Cà Mau xem thi ăn tôm, bắt bạch tuộc sống bằng tay

22/09/2023, 22:37

Đến với ngày hội “Ẩm thực thủy sản Cà Mau” dự kiến diễn ra vào tháng 12/2023. Du khách sẽ được xem cuộc thi ăn tôm, bắt bạch tuộc sống bằng tay...

Ngày 22/9, theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau đã có kế hoạch tổ chức Ngày hội "Ẩm thực thủy sản Cà Mau năm 2023".

Ngày hội “Ẩm thực thủy sản Cà Mau” có gì nổi bật? - Ảnh 1.

Cua Cà Mau có thịt chắc, thơm ngon hấp dẫn đối với khách du lịch.

Theo kế hoạch, dự kiến ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 13-16/12/2023, tại Quảng trường Trung Tâm tỉnh Cà Mau (thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Tại sự kiện này, sẽ diễn ra các hoạt động như: tổ chức không gian văn hóa, tiểu cảnh về các loài thủy hải sản; tổ chức sân khấu, chương trình khai mạc, các tiết mục biểu diễn âm nhạc, chiếu video clip quảng bá các vùng nguyên liệu đặc trưng như tôm và các loài thủy hải sản khác.

Đặc biệt là cuộc thi về thủy sản (thi ăn tôm, bắt bạch tuộc sống bằng tay, vẽ nhanh hình con tôm, bịt mắt đoán tên các loài thủy sản); thắt lá dừa tạo hình các hình ảnh về thủy sản Cà Mau tặng khách tham quan.

Du khách về Cà Mau xem thi ăn tôm, bắt bạch tuộc sống bằng tay - Ảnh 2.

Tôm là một trong những mặt hàng thủy sản được xem chủ lực của tỉnh Cà Mau.

Ngày hội được tổ chức với khoảng 70 gian hàng ẩm thực, vui chơi giải trí, hải sản tươi sống phục vụ khách tham quan.

Các hoạt động nhằm tạo thêm không gian vui chơi, thưởng thức ẩm thực cho người dân và du khách trong khuôn khổ lễ hội Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023.

Từ đó, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh về miền đất, người dân Cà Mau thân thiện mến khách đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Đồng thời, khai thác văn hóa ẩm thực của địa phương, từng bước gắn kết phát triển song hành giữa ẩm thực và du lịch.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.