Du lịch

Interbus Lines hỗ trợ vận chuyển vận động viên Giải chạy Marathon vượt núi Sapa

21/09/2023, 19:44

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, Giải chạy Marathon vượt núi - VMM Sapa sẽ được tổ chức từ ngày 22 – 24/9/2023.

Từ ngày mai (22/9) chính thức khai mạc Giải chạy Marathon vượt núi – VMM Sapa với sự tham gia của 4.500 vận động viên trong và ngoài nước đến từ 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Interbus Lines tài trợ vận chuyển vận động viên Giải chạy Marathon vượt núi Sapa - Ảnh 1.

Hãng xe Interbus Lines hỗ trợ vận chuyển các vận động viên tham gia Giải chạy Marathon vượt núi tại Sapa.

Giải chạy được tổ chức với 5 cự ly: 10 km, 21 km, 50 km, 70 km và 100 km đi qua 12 xã, phường trên địa bàn thị xã Sapa (các phường Cầu Mây, Hàm Rồng, Ô Quý Hồ, Phan Si Păng, Sa Pa, Sa Pả; các xã Bản Hồ, Hoàng Liên, Mường Hoa, Tả Phìn, Tả Van và Thanh Bình).

Đặc biệt, ở cự ly 21 km có sự tham gia của ông Nicolai Prytz – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam.

Theo cung đường VMM, các vận động viên sẽ chạy qua các bản làng của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số khác nhau. Một trong số đó là người dân tộc Dao đỏ, dân tộc H'Mong Đen và dân tộc Giáy.

Interbus Lines tài trợ vận chuyển vận động viên Giải chạy Marathon vượt núi Sapa - Ảnh 2.

Giải chạy thu hút với sự tham gia của 4.500 vận động viên trong và ngoài nước.

Để mang đến trải nghiệm mới lạ và thử thách cho các vận động viên với nhiều cung đường mòn tuyệt đẹp, Ban Tổ chức đã điều chỉnh cung đường và cự ly chạy. Nhờ đó, các vận động viên sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp hơn.

Đối với cự ly 100 km năm nay sẽ xuất phát tại trung tâm thị xã Sa Pa; cự ly 42 km sẽ đổi thành 50 km; cự ly 70 km sẽ được bổ sung nhiều đường mòn và tăng độ cao để các vận động viên có nhiều trải nghiệm hơn.

Interbus Lines tài trợ vận chuyển vận động viên Giải chạy Marathon vượt núi Sapa - Ảnh 3.

Các vận động viên hào hứng di chuyển đến Sapa tham dự Giải chạy Marathon vượt núi Sapa tổ chức vào ngày mai (22/9).

Ông Phạm Cao Vỹ, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Lào Cai cho biết, để phục vụ tốt nhất cho sự kiện cũng như đáp ứng yêu cầu di chuyển, đi lại của các vận động viên, Hiệp hội du lịch tỉnh Lào Cai đã phối hợp với hãng xe Interbus Lines hỗ trợ và phục vụ du khách tham gia sự kiện 120 năm Sapa và các vận động viên tham dự giải VMM 2023.

Đại diện hãng xe Interbus Lines cho biết được tài trợ vận chuyển cho sự kiện du lịch ý nghĩa của Sapa là vinh dự của đơn vị, từ đó, góp phần quảng bá bản sắc, văn hoá của đất và người Sapa nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung.

Giải chạy Marathon vượt núi – VMM Sa Pa 2023 là một trong những hoạt động lớn kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa năm nay (1903-2023) hứa hẹn mang đến cho du khách, nhân dân và các vận động viên những trải nghiệm thú vị.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.