Đời sống

Dưa hấu "khủng" xuống phố An Giang ngày cận Tết

05/02/2024, 15:13

Những trái dưa nặng từ 20kg tới 25kg được trang trí bắt mắt bày bán tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang những ngày cận Tết thu hút đông đảo du khách và người dân.

Sáng 5/2 (tức 26 tháng Chạp), dọc đường Hai Bà Trưng và Nguyễn Huệ (phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang), có hơn 20 gian hàng bán đủ loại dưa "khổng lồ" chào mời khách.

Dưa hấu

Những trái dưa hấu trọng lượng lớn được một số người chọn bày cúng trên bàn thờ ngày Tết.

Chị Võ Thị Thúy Hằng (ngụ Long An) - chủ một sạp dưa, lựa một trái cân thử, nặng đến 25kg. Chị cho biết, loại dưa này có ruột dày và vỏ mỏng, được nhập từ Long An.

"Tôi bán dưa đã được 10 năm. Những năm gần đây tôi thường bán dưa lớn vì nó đặc biệt, ít đụng hàng", chị Hằng cho biết.

Tại điểm bán dưa hấu cúng Tết (góc đình Mỹ Phước, phường Mỹ Long), không khí mua bán diễn ra khá nhộn nhịp.

Dưa hấu hoàng kim (dưa vàng) được bán giá 32.000 đồng/kg; dưa xanh 25.000 đồng/kg. Trung bình mỗi cặp dưa lớn có trọng lượng từ 20-25kg; dưa vừa từ 10-15kg.

Dưa hấu

Khách đi chợ Tết còn ít.

"Giá dưa xanh dâng cúng Tết năm nay cao hơn chút ít so với năm ngoái. Cặp dưa tôi mua 20kg, giá 500.000 đồng.

Tuy giá có cao, nhưng tôi thấy cũng phải, vì giá vật tư, phân bón, thuốc trừ sâu, nhân công đều tăng nên bán giá cao thì người nông dân mới có lời. Mua được cặp dưa tôi rất ưng ý", chị Trần Thị Hà Ni (35 tuổi, ngụ phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên) chia sẻ.

Còn ông Nguyễn Văn Hai (ngụ Long An) - tiểu thương bán dưa Tết ở đây cho biết, năm nay dưa hoàng kim và dưa xanh đều được giá cao nhất từ trước đến nay.

Theo ông Hai, giá dưa tăng là do chi phí đầu tư cho vụ dưa Tết tăng nên nhà vườn bán lại cho thương lái khá cao.

Dưa hấu

Nhiều người thích chụp ảnh với những trái dưa "khủng".

"Có trái dưa trong sạp của tôi lớn bằng gần chiếc bom đựng bia. Tuy mới dọn ra bán 3 ngày trước nhưng đã tấp nập khách đến mua.

Mấy cặp dưa lớn từ 500.000 đồng khách đã mua hết trong sáng nay", ông Hai nói.

Để phục vụ tết Nguyên đán, năm nay, UBND thành phố Long Xuyên bố trí 623 lô cho các nhà vườn, tiểu thương bán hoa Tết tại 3 phường trung tâm Mỹ Long, Mỹ Bình và Mỹ Xuyên (tăng 39 lô so với cùng kỳ năm 2023).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.