Đường bộ

Đua tiến độ trên công trường cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt

05/09/2023, 07:30

Các nhà thầu duy trì 100% quân số, tổ chức triển khai thi công cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt xuyên dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Gác lễ, đua tiến độ trên công trường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt - Ảnh 1.

Ngày 4/9 (ngày cuối của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9), 110 cán bộ, kỹ sư và công nhân Công ty TNHH Hòa Hiệp vẫn hăng say lao động, đẩy nhanh tiến độ dự án nam hầm Thần Vũ thuộc cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt.,

Gác lễ, đua tiến độ trên công trường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt - Ảnh 2.

“Ngày lễ, mọi người về với gia đình, mình cũng có chút hụt hẫng nhưng nhìn ống hầm sắp thông, anh em đều rất hào hứng. Ai ai cũng quyết tâm thi công nhanh nhất, chất lượng tốt nhất”, anh Nguyễn Quang Trương cho biết.

Gác lễ, đua tiến độ trên công trường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt - Ảnh 3.

Kỹ sư Phạm Văn Mạnh (áo trắng) cho biết ngày lễ, công nhân được nhận lương 200%, chưa kể thưởng nên anh em đều an tâm làm việc. Ở công trường có 4G nên mọi người cũng dễ dàng nói chuyện với người nhà lúc nghỉ ngơi.

Gác lễ, đua tiến độ trên công trường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt - Ảnh 5.

Theo kỹ sư Trần Trung Tuyến, chỉ huy trưởng Công ty TNHH Hòa Hiệp, ống hầm bên phải đã đào được 350 m, ống hầm bên trái được gần 300 m.“Đất yếu khiến việc dựng vì dày đặc hơn, khoảng cách các bước dựng vì từ 0,5-1 m, so với thiết kế từ 1,5-2 m. Thế nhưng đơn vị vẫn rất quyết tâm vượt tiến độ, đặc biệt ống hầm bên phải. Theo kế hoạch ngày 25/10 sẽ thông ống hầm bên phải nhưng chúng tôi phấn đấu trong tháng 9 này sẽ xong”, kỹ sư Tuyến nói.

Gác lễ, đua tiến độ trên công trường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt - Ảnh 6.

Tại các công trình cầu Thần Vũ 2, cầu Ồ Ồ, cầu vượt QL46B, cầu Hưng Đức… không khí thi đua lao động cũng không kém phần, dù đang là ngày nghỉ lễ

Gác lễ, đua tiến độ trên công trường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt - Ảnh 7.

Công nhân Lê Văn Khai của Tập đoàn Cienco 4 (ở chính giữa) cho biết hơn 1 tháng chưa về nhà ở Thanh Chương (Nghệ An) nhưng anh vẫn rất vui vẻ thi công xuyên lễ. Ngay từ đầu mọi người đã nhận thức được tầm quan trọng dự án nên sẵn sàng tâm lý bám công trường.

Gác lễ, đua tiến độ trên công trường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt - Ảnh 8.

Tại dự án cầu Hưng Đức, Cienco 4 thi công 9 nhịp trên bờ, 3 nhịp đúc hẫng vượt đê và 1 nhịp đúc hẫng vượt sông. Đơn vị đã thi công được hơn 61% khối lượng công việc, đảm bảo tiến độ đề ra. Thi công ngày lễ, công nhân được hưởng 200% lương, chưa kể thưởng.

Gác lễ, đua tiến độ trên công trường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt - Ảnh 9.

Ông Trương Đức Liên, Phó tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng (doanh nghiệp dự án) cho biết trong những ngày nghỉ lễ, các nhà thầu trên toàn dự án vẫn tổ chức thi công bình thường.

Gác lễ, đua tiến độ trên công trường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt - Ảnh 10.

Tính đến 31/8, các nhà thầu đã triển khai 99 mũi thi công với 784 máy móc, thiết bị và 1.847 nhân lực; sản lượng đạt 4.350 tỷ đồng, đạt 50,6% hợp đồng, cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra.

Gác lễ, đua tiến độ trên công trường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt - Ảnh 11.

Hai công trình nằm trong đường găng tiến độ là hầm Thần Vũ và cầu Hưng Đức đều có tiến độ thi công tốt. Với cầu Hưng Đức, hạng mục khoan cọc nhồi và đổ bê tông mố trụ cầu đạt gần 100%, đúc và lắp đặt dầm Super T đạt lần lượt là 76% và 60%... Hầm Thần Vũ đã đào và gia cố được 1.711/2.162 m dài (79%), lắp đặt neo được 1.639/2.156 m dài (76%).

Gác lễ, đua tiến độ trên công trường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt - Ảnh 12.

Doanh nghiệp dự án đã giải ngân cho dự án với giá trị 3.973 tỷ đồng. Trong đó, vốn VGF là 1.668 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 1.093 tỷ đồng và vốn vay là 1.211 tỷ đồng.

Gác lễ, đua tiến độ trên công trường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt - Ảnh 13.

Thời gian tới, doanh nghiệp dự án tiếp tục đôn đốc triển khai thi công ngoài hiện trường và phối hợp với Ban QLDA 6 hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu thanh toán; tập trung xử lý những vị trí vướng mắc mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục cấp phép các mỏ đất.

Gác lễ, đua tiến độ trên công trường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt - Ảnh 14.

Dự án thành phần đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt có tổng chiều dài là 49,3km, đi qua 2 tỉnh: Nghệ An (44,4Km), Hà Tĩnh (4,9Km), có tổng mức đầu tư 11.157tỷ đồng; được khởi công vào ngày 22/5/2021, dự kiến hoàn thành vào ngày 22/5/2024.

Gác lễ, đua tiến độ trên công trường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt - Ảnh 15.

Dự án được thực hiện theo hình thức PPP, do liên danh nhà đầu tư Công ty TNHH Hòa Hiệp - Công ty Cổ phần Tập đoàn CIENCO4 - Công ty TNHH Đầu tư Núi Hồng - Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn - Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng VINA2; doanh nghiệp dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư Phúc Thành Hưng.

Chi tiết tiến độ, quy mô 22 dự án cao tốc Bắc - Nam

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.