Đường bộ

Gác nghỉ lễ, đua tiến độ cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong trước mùa mưa

03/09/2023, 07:28

Hàng trăm kỹ sư, công nhân Tập đoàn Đèo Cả đã gác lại dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 để tăng tốc tiến độ các hạng mục chính trước mùa mưa.

Gác nghỉ lễ, đua tiến độ cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong trước mùa mưa - Ảnh 1.

Những ngày người dân cả nước đang tranh thủ tận hưởng kỳ nghỉ lễ 4 ngày dịp Quốc khánh 2/9, trên công trường gói thầu XL01 cao tốc Bắc - Nam đoạn Chí Thạnh - Vân Phong, không khí lao động vẫn rất sôi nổi, khẩn trương. Các kỹ sư, công nhân bám công trường ngày đêm làm việc. Tại hạng mục hầm Tuy An, các công nhân đang miệt mài thi công lắp dựng cốt thép để gia cố mái cơ số 2 phía trên cửa hầm.

Gác nghỉ lễ, đua tiến độ cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong trước mùa mưa - Ảnh 2.

Chỉ huy trưởng hạng mục hầm trao đổi với ca trưởng về các công việc cần ưu tiên hoàn thành sớm.

Gác nghỉ lễ, đua tiến độ cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong trước mùa mưa - Ảnh 3.

Máy đục thi công hầm phải Tuy An. Hiện nay, nhánh phải phía nam hầm Tuy An đã được đào sâu hơn 15m. Dự kiến đến hết tháng 9/2023 sẽ đào được 20m hầm phải và 10m hầm trái phía nam.

Gác nghỉ lễ, đua tiến độ cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong trước mùa mưa - Ảnh 4.

Các thợ khoan đang khoan cắm neo gia cố mái cơ số 3 hầm Tuy An.

Gác nghỉ lễ, đua tiến độ cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong trước mùa mưa - Ảnh 5.

Ông Phạm Khắc Huỳnh, Chỉ huy trưởng hạng mục hầm (đứng giữa) cho biết, tranh thủ thời tiết khô ráo, các kỹ sư, công nhân của Tập đoàn Đèo Cả luân phiên làm việc ngày đêm để đẩy nhanh tiến độ đào hầm, đảm bảo có thể triển khai thi công bên trong hầm khi mùa mưa tới.

Gác nghỉ lễ, đua tiến độ cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong trước mùa mưa - Ảnh 6.

Hầm Tuy An dài 1.020m, thuộc gói thầu XL01 của cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong, là hạng mục đường găng tiến độ của toàn dự án. Dự kiến hầm được hoàn thành vào tháng 9/2024.

img
img
img

Ở hạng mục cầu chính Km 12+211.81, các lồng thép cọc khoan nhồi đang được hạ. Tính đến nay, nhà thầu đã hoàn thành 3/8 cọc khoan nhồi mố M1 của cầu. Kế hoạch sẽ hoàn thành toàn bộ cọc mố M1 trong tháng 9 này.

Gác nghỉ lễ, đua tiến độ cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong trước mùa mưa - Ảnh 8.

Ông Nguyễn Hữu Chinh, Chỉ huy trưởng các công trình cầu, cống thuộc gói thầu XL01 chia sẻ, tùy theo đặc thù từng hạng mục, có những mũi thi công đã bắt đầu là phải làm liên tục không ngừng nghỉ nên các công nhân, kỹ sư luôn nỗ lực hết sức không kể ngày đêm, lễ tết cho tới lúc hoàn thành nhiệm vụ. “Sống xa gia đình vì công việc chung của dự án, ban điều hành gói thầu cũng luôn quan tâm, đồng hành và khích lệ để anh em gắn bó và vững tâm công tác”, ông Chinh nói.

Gác nghỉ lễ, đua tiến độ cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong trước mùa mưa - Ảnh 9.

Một số đoạn trên tuyến chính đang được tiến hành phát quang, đào bóc hữu cơ các loại và đắp đá nền đường K95.

img
img

Công tác thi công nền đường đang được nhà thầu thực hiện hết sức khẩn trương.

Gác nghỉ lễ, đua tiến độ cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong trước mùa mưa - Ảnh 11.

Gói thầu XL01 dự án cao tốc đoạn Chí Thạnh - Vân Phong có chiều dài 24km, nằm trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Trong giai đoạn phân kỳ, tuyến đường được đầu tư với quy mô 4 làn xe, chiều rộng nền đường 17m. Tổng giá trị gói thầu là 4.300 tỷ đồng. Gói thầu được thi công bởi liên danh các nhà thầu do Tập đoàn Đèo Cả đứng đầu với khối lượng thi công chiếm 43%, được khởi công từ tháng 3/2023, dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2025.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.