Sản phẩm mới

Được sếp "thưởng nóng" 10 triệu khi mua 1 mẫu smartphone, người Trung Quốc vẫn bất mãn?

29/09/2023, 15:11

Số tiền thưởng này có thể tương đương với hơn 40% giá trị chiếc smartphone (điện thoại thông minh).

Được sếp thưởng ngay 10 triệu khi mua 1 mẫu smartphone?

Theo một bài viết được Sohu đăng tải ít giờ trước, họ đã có thông tin về một công ty Trung Quốc gần đây đã đưa ra một quy định mới cho các nhân viên.

Đó là việc họ sẵn sàng trợ cấp những nhân viên mới mua 1 trong các mẫu smartphone của dòng Huawei Mate 60 số tiền 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng).

Được tin này nhiều nhân viên đã rất vui mừng và một số đã tới cửa hàng của Huawei để mua  flagship (điện thoại hàng đầu) Mate 60 Pro và công ty cũng trợ cấp cho mỗi người 3.000 nhân dân tệ như đã hứa.

Được biết phần trợ cấp này có thể tương đương với khoảng 42% giá trị của chiếc Huawei Mate 60 Pro (khoảng 6.999 nhân dân tệ).

Được sếp "thưởng nóng" 10 triệu khi mua 1 mẫu smartphone, người Trung Quốc vẫn bất mãn?  - Ảnh 1.

Giá niêm yết iPhone 15 256GB, Huawei Mate 60 Pro và OPPO Find N3 Flip tại Trung quốc gần tương đương nhau (Nguồn: Sohu).

"Ý đồ xấu"

Nhưng một số người trong số các nhân viên của công ty Trung Quốc nói trên lại nảy sinh ý đồ xấu.

Đó là ngay sau khi nhận được khoản trợ cấp từ công ty, họ đã đem bán chiếc smartphone Huawei cho người khác.

Điều này đã nhanh chóng bị phát hiện và ông chủ công ty đã phải bổ sung quy định rằng tất cả những người nhận được trợ cấp phải mang theo những chiếc Huawei Mate 60 bên mình khi đi làm trong năm 2024 sắp tới.

Và nếu họ không mang theo chiếc smartphone bên mình hoặc bị phát hiện đã bán lại nó cho người khác, họ sẽ phải hoàn trả khoản hỗ trợ cho công ty bằng tiền mặt hoặc bị trừ vào lương tháng.

Được sếp "thưởng nóng" 10 triệu khi mua 1 mẫu smartphone, người Trung Quốc vẫn bất mãn?  - Ảnh 2.

Hình minh họa (Nguồn: Sohu).

Bất mãn?

Sohu cũng lưu ý rằng sau khi quy định mới được đưa ra, nhiều nhân viên của công ty Trung Quốc nói trên đã tỏ ra bất mãn.

Họ cho rằng "việc tôi đã mua chiếc smartphone và nhận trợ cấp của công ty không phải là làm theo ý muốn của sếp hay sao? Tại sao tôi phải mang theo Huawei Mate60 bên mình suốt một năm?".

Thấy vì nhiều nhân viên không hài lòng, ông chủ đành phải giải thích rằng lý do chính khiến công ty đưa ra phúc lợi như vậy là "để hỗ trợ Huawei".

Ông chủ lưu ý thêm rằng "công ty công nghệ này thực sự đã gặp khó khăn trong những năm gần đây và là người Trung Quốc thì nên tự hào về một công ty dũng cảm và cạnh tranh như Huawei".

Không những vậy, ông chủ còn tiếp tục phân tích rằng "Huawei Mate60 thực sự tốt, nhiều chức năng nằm ngoài tầm với của các smartphone khác bao gồm cả iPhone 15 của Apple như đàm thoại vệ tinh, kết nối không dây Star Flash nhanh gấp 6 lần so với Bluetooth...

Việc một số nhân viên đã lợi dụng kẽ hở của quy định, trở thành "kẻ đầu cơ" với việc bán lại Huawei Mate 60 nhằm nhận được khoản trợ cấp đi ngược lại mục tiêu ban đầu của công ty nên nó phải bị hạn chế.

Nếu bạn thực sự không thể tuân theo quy định này thì có vẻ như công ty chúng tôi quá nhỏ để có thể giữ chân bạn, công ty không cần những người tham lợi nhỏ mà quên nghĩa lớn..."

"Ngụ ngôn" thời hiện đại?

Với việc các thông tin cụ thể về nhân vật và công ty nói trên không được làm rõ, vẫn không thể loại trừ khả năng chuyện "ngụ ngôn" được Sohu chia sẻ chỉ là một động thái kích cầu nhằm vào người dùng Trung Quốc của ban biên tập.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng chỉ sau 24 giờ mở bán vào ngày 22/9, dòng iPhone 15 của Apple đã bán được 2 triệu chiếc và con số này tương đương với doanh số của Huawei Mate 60 Pro trong 20 ngày.

Và Apple dự kiến sẽ bán từ 20 đến 25 triệu chiếc iPhone 15 tại Trung Quốc chỉ trong Quý 4 năm 2023.

Huawei Mate 60 Pro sử dụng màn hình LTPO OLED 6,82 inch Full HD+ với tần số quét có thể thay đổi 1-120Hz và độ rộng xung 1440Hz. 3 notch "nốt ruồi" ở trung tâm là nơi đặt camera góc rộng kèm hệ thống cảm biến 3D ToF dùng để mở khoá khuôn mặt.

Huawei Mate 60 Pro sở hữu chip Kirin 9000S 5nm tích hợp sẵn modem 5G, 12GB RAM.

Flagship của Huawei cũng sở hữu cụm 3 camera phía sau, bao gồm camera chính 50MP hỗ trợ OIS và khẩu độ thay đổi, camera siêu rộng 12 MP và camera tele 48MP hỗ trợ OIS cũng như zoom quang 3.5x, zoom kỹ thuật số 100x.

Được sếp "thưởng nóng" 10 triệu khi mua 1 mẫu smartphone, người Trung Quốc vẫn bất mãn?  - Ảnh 4.

Hình minh họa (Nguồn: Sohu).

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.