Showbiz

Em gái Angela Phương Trinh: Chị tôi đang nợ rất nhiều, không đủ trả tiền điện nước

07/06/2024, 14:32

Trong đơn khẩn cầu gửi đến cơ quan chức năng, Phương Trang - em gái của Angela Phương Trinh nói rằng chị gái hiện đang bị nợ rất nhiều, mặc dù công việc livestream khá ổn.

Ngày 7/6, Lê Ngọc Phương Trang - em gái Angela Phương Trinh đã gửi đơn khẩn cầu đến Công an phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM. 

Theo hình chụp đơn khẩn cầu, Phương Trang nói về tình trạng quan hệ của Angela Phương Trinh và gia đình trong khoảng 3 năm trở lại đây. Cô và gia đình cảm thấy có sự khác biệt về Angela Phương Trinh từ sau khi chị gái tham gia các hoạt động ở chùa Phật Quang.

Cụ thể, Phương Trang cho biết kể từ năm 2021, mình và chị gái đã không thể hòa hợp trong nhiều quan điểm nên chỉ chia sẻ với nhau trên phương diện chị em trong nhà, hỏi thăm sức khỏe nhau. Tuy nhiên số lần Angela Phương Trinh về thăm gia đình không còn nhiều như trước.

Em gái Angela Phương Trinh: Chị tôi đang nợ rất nhiều, không đủ trả tiền điện nước- Ảnh 1.

Phương Trang cho biết gia đình hiện đang hoang mang, lo sợ về tình trạng của Angela Phương Trinh.

Phương Trang viết thêm, từ năm 2023, Angela Phương Trinh không về nhà đón Tết cổ truyền. Kể cả khi biết người trong nhà bị bệnh nhưng nữ diễn viên vẫn không về thăm. 

"Trước đây chị ấy rất yêu thương gia đình, luôn bảo vệ gia đình và nếu các thành viên trong gia đình có vấn đề thì chị ấy không ngại ngùng đến thăm ngay. Nhưng giờ đây, khi nói ngoại ốm không ăn uống chị ấy cũng không đến thăm. Chị cư ngụ mãi trong ngôi nhà của mình và số lần gặp gia đình cũng giảm dần trong 2 năm gần đây. 

Đặc biệt vào năm 2023 và đầu năm 2024 chị ấy bắt đầu bỏ đi truyền thống ngày Tết (tức mùng 1) là phải đoàn tụ bên gia đình thì chị ấy đều chọn vắng mặt", em gái Angela Phương Trinh kể.

Trong đơn, Phương Trang cho biết cô và mẹ nhiều lần đến nơi ở của Angela Phương Trinh nhưng nữ diễn viên lánh mặt, bảo vệ nơi đó cũng cấm không cho vào. Đến ngày 6/6, mẹ Angela Phương Trinh đã trình báo công an để được gặp con gái. 

"Gia đình chúng tôi đang nghĩ về việc chị tôi đã bị người khác điều khiển làm theo ý của họ", Phương Trang viết trong đơn.

Ngoài ra, Phương Trang cho hay chị gái hiện đang bị nợ rất nhiều mặc dù công việc livestream ổn định. 

"Hiện chị vẫn đang còn nợ rất nhiều, mặc dù công việc livestream rất ổn định và thu nhập khá ổn. Có một điều rất lạ là trong những tháng gần đây hầu như chị tôi suy giảm kinh tế trầm trọng. Thậm chí không đủ khả năng chi trả tiền bảo dưỡng xe, tiền lương, tiền thuê nhà, tiền điện, tiền nước", Phương Trang viết.

Em gái Angela Phương Trinh: Chị tôi đang nợ rất nhiều, không đủ trả tiền điện nước- Ảnh 2.

Thời gian qua, Angela Phương Trinh liên tục có phát ngôn gây tranh cãi.

Trước đó, tối 6/6, bà Thanh Thủy - mẹ Angela Phương Trinh lên tiếng nói con gái bị mất tích, không liên lạc được. "Tôi đang rất hoang mang, cả gia đình lo lắng. Má tôi nay gần 90 tuổi cũng không thể ngủ. Tôi nghĩ Trinh mất tích, điện thoại đang bị tịch thu. Những bài đăng của Trinh thật sự không phải con đăng. Tôi rất mong được gặp con", bà mẹ Angela Phương Trinh nói.

Chiều cùng ngày, trên trang cá nhân, Angela Phương Trinh lên tiếng khẳng định cô vẫn làm việc, quay chụp cho nhãn hàng chứ không mất liên lạc suốt hai năm qua như gia đình chia sẻ. Cô cho biết vẫn cùng em gái gặp mặt, đi cà phê hay tham gia sự kiện. Theo Angela Phương Trinh, thời gian qua, cô thường xuyên về thăm nhà và trò chuyện với mẹ.

Cũng trong chiều 6/6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nói đang thu thập và nắm thêm thông tin, sẽ phối hợp xử lý khi có đề nghị/yêu cầu từ các đơn vị liên quan về trường hợp Angela Phương Trinh phát ngôn gây sốc.

Thời gian qua, trên trang Facebook có tích xanh tên Angela Phương Trinh, diễn viên có loạt phát ngôn liên quan đến vụ việc ông Thích Minh Tuệ đi bộ theo hình thức thực hành phương pháp tu tập "khổ hạnh đầu đà".

Nội dung các bài này có giọng điệu gay gắt, ngôn từ nặng nề, mang tính kích động và mục đích quy chụp, hạ thấp uy tín của một số cá nhân, tổ chức.

Angela Phương Trinh liên tục gọi những quan điểm trái ngược là "truyền thông bẩn", những người có quan điểm, hành vi trái ngược là "giặc", cho rằng họ đang "phá hoại, lật đổ Phật giáo". Trong một bài viết, Angela Phương Trinh còn chỉ trích một tôn giáo khác.

Ngày 2/6, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM cho biết cơ quan tiếp nhận thông tin Angela Phương Trinh có phát ngôn gây tranh cãi. Sở TT&TT TP.HCM đang xác minh, sớm có phản hồi.

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết đang trao đổi, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM để đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.