Thông tin doanh nghiệp

EVNSPC trao đổi hợp tác năng lượng với các doanh nghiệp Australia

30/03/2023, 12:08

Chiều 29/3, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có buổi tiếp và làm việc với phái đoàn năng lượng đến từ Australia.

Mục đích buổi làm việc nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng.

img

EVNSPC và các doanh nghiệp năng lượng Australia trao đổi thông tin về giải pháp, công nghệ năng lượng mới.

Trước đó, Cơ quan Thương mại và Đầu tư của Chính phủ Australia (Austrade) đã có thư gửi mời EVNSPC tham gia, hợp tác Chương trình Phái đoàn năng lượng Australia tới Việt Nam năm 2023.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc EVNSPC đã giới thiệu với đoàn về quy mô hoạt động của EVNSPC, định hướng phát triển. Đặc biệt là chương trình chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khách hàng, số hóa công nghệ đo đếm điện năng mà EVNSPC và các đơn vị điện lực thành viên tại 21 tỉnh phía Nam đang triển khai.

Về phái đoàn năng lượng Australia, các doanh nghiệp Australia gồm Gentrack, Power Ledger, Reclaim Energy, Ultra Power Systems, Village Energy cũng đã trình bày, giới thiệu với EVNSPC các công nghệ, giải pháp năng lượng mới nhất từ Australia, giải pháp lưu trữ năng lượng, số hoá và công nghệ mới cho dịch chuyển năng lượng.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã cử đại diện liên hệ để tiếp tục có những trao đổi thông tin sâu hơn nhằm hiện thực hóa các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa EVNSPC và các doanh nghiệp Australia.

img

Phái đoàn năng lượng Australia chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo EVNSPC.

Thay mặt EVNSPC, ông Đức gửi lời cảm ơn đến Cơ quan Thương mại và Đầu tư của Chính phủ Australia đã quan tâm đến hoạt động của EVNSPC và tạo điều kiện để các doanh nghiệp Australia đến chia sẽ giải pháp, công nghệ mới trong lĩnh vực năng lượng, đồng thời trao đổi cơ hội hợp tác.

Được biết, Chương trình Phái đoàn Năng lượng Australia tới Việt Nam năm 2023 nhằm củng cố quan hệ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa Australia và Việt Nam, được sự hỗ trợ của Bộ Công thương.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.