Showbiz

Giá cổ phiếu các công ty giải trí rớt hạng sau bê bối ma túy của G-Dragon và Lee Sun Kyun

29/10/2023, 18:20

Giá cổ phiếu của các công ty giải trí lớn đã "rung chuyển" trước vụ bê bối của Lee Sun Kyun và G-Dragon.

Tuần qua, làng giải trí Hàn Quốc đã "rung chuyển" trước hai ồn ào chấn động bởi bê bối của những người nổi tiếng. Tài tử đình đám Lee Sun Kyun và "thủ lĩnh Big Bang" G-Dragon đều vướng ồn ào liên quan tới ma túy. Trước đó, Yoo Ah In cũng đã bị khởi tố vì sử dụng ma túy.

Bê bối ma túy của G-Dragon và Lee Sun Kyun: Loạt công ty giải trí "lao đao" - Ảnh 1.

Bê bối liên quan tới ma túy của G-Dragon và Lee Sun Kyun đã khiến cổ phiếu của nhiều công ty giải trí lao đao.

Theo truyền thông Hàn Quốc, những bê bối ma túy của các nghệ sĩ trong ngành giải trí đang tác động mạnh tới tâm lý của các nhà đầu tư, khiến cổ phiếu của nhiều công ty giải trí suy giảm mạnh. 

Loạt ồn ào đã "dội gáo nước lạnh" cho cổ phiếu của các công ty giải trí đang trên đà phục hồi và vốn được kỳ vọng sẽ cải thiện vào cuối năm 2023.

Cụ thể, tính từ ngày 23-28/10, cổ phiếu của Hybe (công ty quản lý của BTS) đã giảm 5,57%. Cổ phiếu của các công ty giải trí lớn cũng giảm như: SM (-8,38%), YG Entertainment (-2,05%) và Pan Entertainment (-4,40%).

Ngoài ra, các công ty vừa và nhỏ cũng bị giảm mạnh giá cổ phiếu như: Pan Entertainment (-4,67%), Keyeast (-3,21%), Cube Entertainment (-7,19%), Fantagio (-1,71%), FNC Entertainment (-2,96%) và Ascendio (-4,65%) 

Theo YTN, giá cổ phiếu cũng giảm ở các công ty liên quan tới việc sản xuất nội dung giải trí như: Content Tree Central (-6,75%), CJ ENM (-2,49%), Studio Dragon (-3,65%), Raemong Raein ( -4,46%), Showbox (-3,21%).

Ngày 27/10 vừa qua, thông qua đại diện pháp lý, G-Dragon đã lên tiếng phủ nhận việc sử dụng ma túy.

"Tôi không sử dụng ma túy. Tôi xin làm rõ rằng, những tin tức gần đây về việc vi phạm luật kiểm soát ma túy không liên quan gì đến tôi. Tuy nhiên, tôi biết có nhiều người lo ngại nên sẽ tích cực hợp tác với cơ quan điều tra và nghiêm túc tuân thủ việc điều tra", nam ca sĩ khẳng định. 

Theo MusicTimes, YG Entertainment - công ty quản lý cũ của G-Dragon cho biết công ty không thể bình luận về vấn đề này vì G-Dragon đã không còn trực thuộc công ty này. 

Thành viên Big Bang đã kết thúc hợp đồng độc quyền với YG sau 17 năm quảng bá dưới trướng của công ty này. Trước đó, thông tin nam ca sĩ rời YG từng khiến cổ phiếu của YG giảm xuống mức vô cùng thấp.

Trong khi đó, tài tử Lee Sun Kyun mới đây đã ra trình diện cảnh sát. Xuất hiện tại cơ quan điều tra, nam diễn viên của "Ký sinh trùng" cúi mặt xin lỗi khán giả vì bê bối của mình đã khiến khán giả thất vọng. 

Anh không thừa nhận việc sử dụng ma túy, chỉ nhấn mạnh sẽ nghiêm túc và trung thực hợp tác với cơ quan điều tra.

Bê bối ma túy của G-Dragon và Lee Sun Kyun: Loạt công ty giải trí "lao đao" - Ảnh 2.

BTS vướng tin đồn từng lui tới cơ sở giải trí mà G-Dragon và Lee Sun Kyun vướng nghi án sử dụng ma túy.

Đáng chú ý, trước thông tin Lee Sun Kyun và G-Dragon bị điều tra tội vi phạm Đạo luật Kiểm soát ma túy, nhiều tin đồn trong giới cũng lan truyền, ảnh hưởng tới nhiều nghệ sĩ và các công ty giải trí.

Trong đó, BTS là một trong những nhóm nhạc bị đồn có liên quan tới bê bối sử dụng ma túy của hai nghệ sĩ đang bị điều tra. 

Trả lời trên Yonhap News về tin đồn này, Hybe – công ty quản lý của BTS khẳng định, các tin đồn không liên quan tới các nghệ sĩ của công ty.

"Những tin đồn do một số người tung ra liên quan đến nghệ sĩ của chúng tôi và một địa điểm cụ thể (một cơ sở giải trí ở Seoul, nơi được cho là đã xảy ra việc sử dụng ma túy) hoàn toàn không đúng. Các thành viên BTS không biết địa điểm này và chưa bao giờ đến", đại diện Hybe nhấn mạnh và khẳng định sẽ dùng biện pháp pháp lý mạnh mẽ với những người tung tin đồn vô căn cứ về các nghệ sĩ. Hybe dự kiến sẽ nộp đơn khiếu nại ngay khi hoàn thành thu thập xong hồ sơ dữ liệu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.