Đời sống

Gia Lai: Điều tra vụ cháy gần 40ha mía đang chờ thu hoạch

25/03/2024, 14:20

Đám cháy bùng phát tại xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang, Gia Lai và nhanh chóng lan rộng với diện tích lớn, ước tính thiệt hại ban đầu là hơn 37ha mía đang chờ thu hoạch.

Ngày 25/3, ông Trần Văn Nhơn, Chủ tịch UBND xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang (Gia Lai) cho biết, chính quyền địa phương đang khẩn trương liên hệ với Nhà máy Mía đường An Khê để hỗ trợ người dân bị thiệt hại trong vụ cháy rẫy mía với diện tích gần 40ha. 

Gia Lai: Điều tra vụ cháy gần 40ha mía đang chờ thu hoạch- Ảnh 1.

Hiện trường đám cháy (Ảnh: Văn Nhơn).

Ông Nhơn cho biết, chiều 24/3, đám cháy bùng phát tại khu vực ruộng mía của người dân xã này và nhanh chóng lan rộng với diện tích lớn. 

Ước tính thiệt hại ban đầu là hơn 37ha mía bị cháy thuộc nhiều chủ khác nhau, đến nay địa phương vẫn chưa thống kê đầy đủ những người chủ mía.

Các rẫy mía liền kề nhau lại đang vào mùa khô nên ngọn lửa bốc cháy lan rộng do gió lớn. 

Sau khi phát hiện vụ việc, chính quyền và người dân địa phương cùng các chủ trồng mía nhanh chóng tổ chức lực lượng dập lửa.

Khi ngọn lửa được khống chế, chính quyền huyện Kbang đã làm việc với Nhà máy Đường An Khê để hỗ trợ người dân. Theo đó, nhà máy đường đồng ý thu mua số mía bị cháy với giá tương đương mía tươi. Đồng thời, hỗ trợ hai xe cơ giới để đẩy nhanh tốc độ thu hoạch mía trên những diện tích trồng theo hàng đôi.

Lãnh đạo xã này cho hay các chủ mía cũng đang huy động tối đa nhân lực để tranh thủ thu hoạch xong diện tích còn lại tránh để kéo dài thời gian khiến cây mía bị lên men, giảm chất lượng đường trong cây và gây mất giá.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Kông Lơng Khơng, diện tích mía cháy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trọng lượng mía, nhất là khi số mía này đang trong giai đoạn chờ thu hoạch. 

Cũng liên quan đến vụ cháy mía trên, chính quyền UBND huyện Kbang cho biết đã chỉ đạo lực lượng công an và cuộc nhằm xác minh làm rõ nguyên nhân vụ cháy. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.