Thị trường

Giá vàng hôm nay 4/10: Tiếp tục tăng mạnh

04/10/2023, 05:30

Giá vàng hôm nay 4/10: Ngược chiều giá thế giới giảm mạnh, trong nước tiếp tục tăng 200 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 4/10 bao nhiêu? Giá vàng Kitco, giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay 4/10, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,20 - 68,90 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 4/10: Tiếp tục tăng mạnh   - Ảnh 1.

Vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng giá.

Vàng Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,15 - 69,05 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng ở mức 68,30-68,00 triệu đồng/lượng, tăng lần lượt 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu 68,27-68,92 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 55,88-56,78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường quốc tế, theo Kitco, giá vàng thế giới lúc 22h30 đêm qua (giờ Việt Nam) giảm 2,48 USD xuống mức 1.825,41 USD/ounce, tương đương 0,14%.

Giá vàng hôm nay 4/10: Tiếp tục tăng mạnh   - Ảnh 2.

Vàng thế giới giảm mạnh.

Thị trường vàng tiếp tục giảm và tiến gần đến cột mốc 1.800 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng 7 tháng trước áp lực chỉ số USD và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao. Giá vàng tương lai tháng 12 đã chạm mức thấp nhất trong 10 tháng.

Sự tăng giá của đồng USD có thể kéo dài rất lâu nên giá vàng có thể rớt xuống dưới mức 1.800 USD/ounce, tương đương 53,3 triệu đồng/lượng.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo Khảo sát cơ hội việc làm và tỷ lệ luân chuyển lao động (JOLTS) của nước này để đoán định được phương hướng kinh doanh trong thời gian tới.

Xu hướng giá vàng

Một số nhà phân tích vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ sớm hồi phục trong dài hạn, sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đạt đỉnh thì việc Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo Nhóm chuyên gia của Heraeus, khi Fed quay đầu giảm lãi suất, đồng USD sẽ có xu hướng suy yếu, lãi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm và nền kinh tế có xu hướng xấu đi. Tất cả những yếu tố này có thể đóng vai trò hỗ trợ giá vàng. Song đây là dự báo trong trung và dài hạn, còn hiện tại trong ngắn hạn, giá vàng vẫn còn nhiều áp lực phải đối mặt.

Sức hấp dẫn của vàng như một khoản đầu tư được duy trì theo thời gian và còn tiếp tục được lựa chọn. Một trong những lý do chính là bởi vàng là nơi trú ẩn an toàn. Bất chấp thời gian, vàng vẫn là một tài sản ổn định, giá trị của nó không bị ảnh hưởng, đặc biệt bởi bất ổn kinh tế.

Không giống như các loại tiền tệ khác có bị giảm khi xảy ra lạm phát, giá trị của vàng vẫn giữ nguyên hoặc thậm chí tăng; Đa dạng hóa danh mục đầu tư đặc biệt có lợi vì vàng cho phép bạn tránh được rủi ro tổng thể; Và vàng là một khoản đầu tư đặc biệt hấp dẫn vì nó là một trong những tài sản có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.