Thị trường

Giá vàng hôm nay (28/7): Tuần tới vàng tăng hay giảm?

28/07/2019, 09:02

Tuần tới vàng tăng hay giảm sau tuần giảm điểm đầu tiên trước thềm của cuộc họp chính sách quan trọng về lãi suất của Fed?

img
Đa số chuyên gia và nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vàng tăng giá vào tuần tới

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới cho thấy, đa số giới chuyên gia và nhà đầu tư đều ủng hộ xu hướng tăng giá của kim loại quý.

Cụ thể, vẫn có tới 50% chuyên gia cho rằng giá vàng tăng. Chỉ có 19% cho rằng giá vàng giảm. Tuy nhiên, tuần này tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập đã tăng lên tới 31%.

Trong khi đó, đối với kết quả khảo sát trực tuyến trong giới nhà đầu tư cho thấy vẫn có 61% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tăng, 23% cho rằng giá vàng giảm và 16% cho rằng giá vàng đi ngang.

Trước đó, chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng thế giới tạm đứng ở mức 1.419,30 USD/ounce.

Mặc dù tăng giá trong phiên cuối tuần, giá vàng thế giới vẫn ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong ba tuần gần đây với mức giảm 0,4%.

Yếu tố chính sách lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang chi phối tâm lý nhà đầu tư. Giới đầu tư đang đếm ngược đến cuộc họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC) thuộc Fed sẽ kết thúc vào ngày 31/7.

Công cụ đếm của FedWatch cho thấy, thị trường dự đoán có xác suất 80,6% rằng Fed sẽ công bố và thực hiện cắt giảm lãi suất 0,25%, và xác suất 19,4% rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất liên ngân hàng 0,5%. Điều này có nghĩa là khả năng Fed cắt giảm lãi suất là chuẩn xác, chỉ còn mức độ cắt giảm là bao nhiêu và từ nay tới cuối năm lộ trình lãi suất sẽ như thế nào.

Nếu Fed thực sự cắt giảm lãi suất và tỷ lệ đúng như dự báo thì kim loại quý sẽ có cơ hội tăng giá mạnh.

img
Giá vàng trong nước ghi nhận tuần giảm điểm của nhiều thương hiệu. Ảnh minh họa

Trong nước, chốt phiên cuối tuần qua, giá vàng thương hiệu quốc gia SJC được Công ty vàng bạc SJC niêm yết ở mức 39,37-39,62 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vàng Doji ở mức 39,38-39,63 triệu đồng; giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu ở mức 39,34 - 39,84 triệu đồng/lượng…

Tính chung của tuần qua, giá vàng SJC giảm 80 nghìn đồng, vàng Doji giảm 120 nghìn đồng, song vàng Rồng Thăng Long lại tăng nhẹ 20 nghìn đồng cả tuần vừa qua…

Dự kiến tuần tới, giá vàng trong nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến của giá vàng thế giới.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.