Chất lượng sống

Giải cứu thành công cháu bé 9 tuổi kẹt khe tường giữa 2 căn nhà

13/01/2023, 21:49

Ngày 13/1, Công an tỉnh Lào Cai đã giải cứu thành công cháu bé 9 tuổi bị kẹt giữa khe của 2 nhà xây tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Cụ thể, vào khoảng 16h15 ngày 13/1, người dân phát hiện một cháu bé bị rơi từ tầng 2 và kẹt giữa khe tường hẹp của 2 nhà số 196 và 198 đường Hàm Nghi, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai. Cháu bé được xác định là cháu P.P.A., sinh năm 2014, trú tại tổ 5, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo 2 phương tiện cứu nạn cứu hộ và hơn 20 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp cùng các lực lượng chức năng khẩn trương giải cứu và đảm bảo an toàn cho cháu bé.

img

Hiện trường vụ cháu bé bị rơi và mắc kẹt.

Khoảng 16h20 có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định cháu bé bị kẹt giữa 2 khe nhà rộng khoảng 25cm, không có lối thoát hiểm và cháu bé không di chuyển được, tình trạng sức khỏe cháu P.A vẫn ổn định.

img

Cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Lào Cai đã nỗ lực giải cứu thành công cháu bé PPA.

Qua khảo sát địa hình, không gian của khe hẹp trên, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát (PCCC&CNCH) trực tiếp có mặt tại hiện trường đã chỉ đạo cán bộ chiến sĩ tiến hành khoan đục, cắt tường nhà để giải cứu khẩn cấp nhưng đồng thời phải xác định vị trí chính xác để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cháu bé. Sau gần 30 phút sử dụng đồng bộ các phương tiện cứu nạn cứu hộ, cháu P.P.A. đã được giải cứu thành công khỏi khe nhà.

Hiện P.P.A đã được đưa đi viện để kiểm tra sức khỏe, nguyên nhân ban đầu được xác định là khi chơi đùa trên tầng 2 cháu P.P.A vô tình ngã xuống khe hẹp giữa 2 nhà.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.