Pháp luật

Giám đốc Công an TP.HCM nói về vụ "túm tóc" chị bán hàng rong

01/10/2016, 06:04
image

Trung tướng Phong cho rằng hành động của chiến sĩ công an túm tóc người bán hàng rong là phản cảm.

anh-1-1107

Hình ảnh chiến sĩ công an túm tóc, kéo lê người bán hàng rong được ghi lại trong clip.

Ở một diễn biến mới có liên quan đến vụ việc chiến sĩ công an túm tóc kéo lê người bán hàng rong, chiều ngày 30/9, sau khi cùng phóng viên Báo Người Lao Động xem xong video ghi lại cảnh thiếu uý Bùi Xuân Hải (Công an phường 6, quận 3) xô xát với người dân tại Hồ Con Rùa, phía công an TPHCM đã chính thức lên tiếng.

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM nói: “Hình ảnh phản cảm quá. Công an phải bảo vệ dân, làm như vậy là sai”.

Ngoài ra, theo Trung tướng Phong, công an TPHCM sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm của cả chiến sĩ công an lẫn người dân bán hàng rong trái quy định.

 “Quan điểm của Ban Giám đốc Công an TP HCM là phải xử lý thật nghiêm, không thể dung túng. Còn phía người dân có vi phạm như thế nào cũng phải xử lý. Tất cả phải thượng tôn pháp luật”, báo Người Lao động dẫn lời Trung tướng Phong cho hay.

Cuối cùng, tướng Phong cho rằng thông qua vụ việc này, Công an TP HCM sẽ tổ chức chấn chỉnh lại hành vi, tác phong và tư thế trong toàn lực lượng để xây dựng hình ảnh chiến sĩ gần dân.

Cũng trong chiều ngày 30/9, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, trưởng Phòng tham mưu công an TP.HCM cho biết cơ quan này đã xác định danh tính chiến sỹ công an trong clip nêu trên.

>>>Xem thêm video:

Theo đó, chiến sĩ công an có hành vi túm tóc người bán hàng rong là Thiếu úy Bùi Xuân Hải, công an phường 6, quận 3. Ban giám đốc công an TP HCM ngay sau đó cũng đã chỉ đạo công an quận 3 tạm đình chỉ công tác của thiếu úy Hải, chờ có kết luận điều tra sẽ xử lý.

Kết quả điều tra của công an TPHCM cũng đưa ra nguyên nhân chiến sĩ công an xô xát với người dân là do bị chửi bới, xúc phạm nên không giữ được bình tĩnh.

Tuy nhiên, Đại tá Quang cho biết thêm rằng Thiếu úy Hải đã có vi phạm trong việc thực hiện không đúng quy trình, tác phong công tác nên vẫn sẽ bị xử lý.

Đại tá Quang cũng khẳng định Ban giám đốc công an TP đã chỉ đạo khẩn trương điều tra làm rõ toàn bộ vụ việc, nếu thiếu úy Hải có sai phạm thì xử lý nghiêm, không bao che.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, vào tối 29/9, Thiếu úy Hải cùng tổ công tác của công an phường 6, quận 3 đi tuần tra, làm nhiệm vụ giải tỏa trật tự lòng lề đường ở khu vực Hồ con rùa.

Thấy sự xuất hiện của công an, những người bán hàng rong ở Hồ con rùa ôm theo hàng hóa bỏ chạy. Trong số đó có chị Nguyễn Thị Thu Thảo, ôm thùng xốp đựng nước ngọt bỏ chạy vào lề đường gần quán cà phê Gió Bắc.

Sau đó, chị Thảo bị một chiến sĩ công an đuổi theo (người được xác định là thiếu úy Hải) và kéo áo khiến chị này ngã xuống đường.

>>>>Xem thêm video:

Sự việc trên đã tạo nên một cuộc xô xát giữa công an với người dân, và như trong clip người dân quay lại, người công an đã có hành vi nắm tóc, kéo lê chị Thảo khi chị này vẫn còn nằm dưới lề đường.

Nhiều người dân đứng xung quanh chứng kiến đã bức xúc trước hành động của cảnh sát, nên đến can ngăn. Sau một lúc xảy ra xô xát, kéo lê chị bán hàng rong, người cảnh sát đã leo lên xe ô tô đặc chủng của công an phường.

Về phía chị Thảo sau cuộc xô xát bị thương ở mặt, đầu gây chảy máu. Sự việc đã kéo theo rất đông người dân theo dõi, quay clip, chụp hình lại sự việc. Được biết hiện nay công an quận 3 đã làm việc với thiếu úy Hải, với chị Thảo, đồng thời thu thập clip, hình ảnh do người dân cung cấp để điều tra làm rõ, xử lý.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.