Đường bộ

Giảm tốc độ tối đa tại ngã ba Thái Lan trên QL51

03/12/2023, 19:26

Tốc độ tối đa cho phép tại nút giao Thái Lan trên QL51 địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ giảm xuống còn 60km/h thay vì 90km/h như hiện nay.

Giảm tốc độ tối đa tại ngã ba Thái Lan trên QL51 - Ảnh 1.

Một đoạn QL51 qua tỉnh Đồng Nai (Ảnh minh họa).

Cục Đường bộ VN vừa thống nhất với đề xuất của Sở GTVT tỉnh Đồng Nai về lắp đặt biển báo tốc độ tối đa cho phép trên đoạn QL51 thuộc địa bàn tỉnh này.

Cụ thể, cơ quan này thống nhất về nguyên tắc bổ sung lắp đặt biển báo tốc độ tối đa cho phép tại các vị trí cần thiết, có nguy cơ mất ATGT.

Cục Đường bộ VN yêu cầu Khu Quản lý đường bộ IV rà soát, thống nhất với các cơ quan, đơn vị chức năng của địa phương về vị trí lắp đặt các biển báo phù hợp với ranh giới đô thị, khu vực đông dân cư tại địa phương của cấp có thẩm quyền phê duyệt, các vị trí cần thiết, có nguy cơ mất ATGT; Giới hạn tốc độ theo quy định tại Thông tư số 31/2019 của Bộ GTVT; Bảo đảm các vị trí lắp đặt biển báo phù hợp, bảo đảm an ninh, trật tự, ATGT.

Đại diện Khu Quản lý đường bộ IV cho biết đã phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh Đồng Nai kiểm tra, rà soát và khắc phục các bất cập, tồn tại về tổ chức giao thông khu vực ngã ba Thái Lan trên QL51. 

Qua kiểm tra đoàn thống nhất đề nghị lắp đặt biển “tốc độ tối đa cho phép 60km/h” và biển “Hết tốc độ tối đa cho phép 60km/h”, trên đoạn Km 10+900 - Km 12+900 trên cả hai hướng.

Cụ thể, tại Km 10+900 tháo dỡ biển "Hết tất cả lệnh cấm” và thay thế bằng biển “Tốc độ tối đa cho phép (60km/h)”.

Tại Km 11+700 lắp đặt biển nhắc lại “Tốc độ tối đa cho phép (60km/h)”; tại Km 12+800 lắp đặt biển “Hết hạn chế tốc độ tối đa (60km/h)”.

Sở GTVT Đồng Nai cho biết, hạ tầng tại giao lộ ngã ba Thái Lan trên QL51 hiện có nhiều bất cập, dẫn đến xảy ra các vụ tai nạn giao thông.

Từ thực tế đó, sở đề xuất lắp thêm biển báo giới hạn tốc độ tại ngã ba Thái Lan và cho đèn tín hiệu giao thông tại đây hoạt động xuyên suốt. Hiện tại, sau 23h tắt đèn tín hiệu chuyển sang đèn chớp vàng cảnh báo, dẫn đến các phương tiện không hạn chế tốc độ.

Thông tư 31/2019 của Bộ GTVT về tốc độ của xe khi tham gia giao thông có hiệu lực ngày 15/10, quy định xe máy, ôtô khi chạy trong khu vực đông dân cư được phép chạy tối đa 60 km/h nếu chạy trên đường đôi hoặc đường một chiều có từ 2 làn trở lên; 50 km/h nếu là đường hai chiều không có dải phân cách giữa hoặc đường một chiều có một làn xe.
Trường hợp ở ngoài khu vực dân cư và trên đường đôi có 2 làn trở lên, xe máy được chạy tối đa 70 km/h, ôtô chạy 90 km/h.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.