Thế giới giao thông

Giao thông, du lịch ở Pháp ảnh hưởng nặng vì đình công

12/12/2019, 06:53

Giao thông, du lịch của Pháp bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt cuộc đình công khi người dân đòi cải cách chính sách lương hưu.

img
Ga tàu điện bị tắc nghẽn, phải dừng hoạt động do biểu tình

Các lĩnh vực như giao thông, du lịch của Pháp bị ảnh hưởng nặng nề từ đầu tuần qua trong bối cảnh chính quyền nước này tiến hành các biện pháp chuẩn bị đối phó với sự tức giận lan rộng kèm theo hàng loạt cuộc đình công kéo dài trong hơn 5 ngày qua khi người dân đòi cải cách chính sách lương hưu.

Tổng thống Emmanuel Macron, Thủ tướng Edouard Philippe và các bộ trưởng Pháp từ cuối tuần qua phải họp hành liên miên để thảo luận về yêu cầu cải cách gây tranh cãi.

Những ngày gần đây, khoảng 800 nghìn người đã xuống đường trên khắp nước Pháp để phản đối kế hoạch giới thiệu một chế độ lương hưu duy nhất, dựa trên đánh giá và tích lũy điểm.

Ngay lập tức, các điểm dừng chân của du khách và thường dân đã lâm vào cảnh bị mắc kẹt, việc đi lại ở các trường học, khu du lịch và các cửa hàng bán lẻ phục vụ Giáng sinh trở nên vô cùng khó khăn.

Đây được xem là sự kiện đánh dấu bất ổn lớn nhất trong nhiều năm qua khi nền kinh tế Pháp bắt đầu bị ảnh hưởng sau hơn một năm nổ ra phong trào biểu tình phản đối nạn thất nghiệp, chống lại sự điều hành của chính phủ diễn ra đều đặn hàng tuần.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.