Xã hội

Giao việc gần 4 tháng vẫn không làm, Giám đốc Sở Y tế bị phê bình

12/03/2024, 15:45

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phê bình Giám đốc Sở Y tế tỉnh này liên quan việc chậm trễ trong tham mưu nội dung công việc, dù đã được giao nhiệm vụ từ tháng 11/2023.

Ngày 12/3, thông tin từ UBND tỉnh Thái Bình cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận vừa có văn bản phê bình Giám đốc Sở Y tế Phạm Quang Hòa khi chậm trễ trong việc triển khai nội dung công việc được giao.

Giao việc gần 4 tháng vẫn không làm, Giám đốc Sở Y tế bị phê bình- Ảnh 1.

Trụ sở Sở Y tế tỉnh Thái Bình.

Theo văn bản này, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Thái Bình thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo ngành y tế tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác y tế, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của nhân dân trên địa bàn tỉnh cũng như các địa phương lân cận.

Ngày 18/11/2023, tỉnh Thái Bình làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế và ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai.

Đến ngày 28/11/2023, tỉnh ban hành công văn giao Giám đốc Sở Y tế khẩn trương tham mưu triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế và các lãnh đạo tỉnh.

"Tuy nhiên, đến nay Sở Y tế chưa ban hành văn bản triển khai thực hiện kết luận của Bộ trưởng Bộ Y tế, chưa chủ động, tích cực triển khai các văn bản chỉ đạo của trung ương và của tỉnh, lãnh đạo tỉnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác y tế và tháo gỡ khó khăn cho ngành; vẫn còn tình trạng thiếu thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế tại một số đơn vị y tế cơ sở công lập. Trách nhiệm thuộc về Giám đốc Sở Y tế", nội dung văn bản nêu.

Trước sự chậm trễ trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phê bình giám đốc Sở Y tế khi không chủ động, tích cực triển khai toàn diện các nhiệm vụ của ngành.

Đồng thời, yêu cầu Giám đốc Sở Y tế khẩn trương khắc phục ngay những tồn tại, báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20/3.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.