Điều tra

Giới thiệu xin việc làm, một phụ nữ lừa gần 2 tỷ đồng của hơn 200 người

26/12/2023, 17:20

Với chiêu thức xin việc, nhận đặt cọc tiền, một phụ nữ ở Thanh Hoá đã lừa đảo hơn 200 người.

Ngày 26/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh (38 tuổi, ngụ ở thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

200 người bị một phụ nữ lừa gần 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chân dung đối tượng Nguyễn Thị Thanh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Thanh là đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, thường thuê các chung cư trên địa bàn thành phố Thanh Hóa để sống.

Tuy nhiên, đi đến đâu Thanh cũng giới thiệu mình có mối quan hệ thân quen với nhiều người và có thể giúp xin việc tại các công ty lớn với mức thu nhập ổn định từ 10 đến 30 triệu đồng tùy từng vị trí việc làm.

Để được nhận vào công ty làm việc, mỗi người phải đặt cọc từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng, sau 3 tháng đi làm công ty sẽ trả lại tiền đặt cọc.

Riêng đối với những người có nhu cầu đặt lốt xe chở khách thì phải đặt cọc từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng, sau 2 năm đi làm nếu người lao động không tự ý bỏ việc thì công ty sẽ hoàn trả lại số tiền đặt cọc.

Tin lời Thanh, nhiều người đã chuyển tiền đặt cọc với mong muốn có việc làm ổn định. Tuy nhiên, tất cả đã bị Thanh lừa đảo chiếm đoạt một số tiền lớn.

Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 200 người bị lừa bằng hình thức xin việc với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.