Ẩm thực

Gỏi xoài tôm bông xù chua ngọt thanh mát, đơn giản mà ngon

04/12/2021, 16:00

Gỏi xoài là một gợi ý hoàn hảo cho những ai đang nhạt mồm nhạt miệng trong ngày cuối tuần mà không biết nên làm món gì lạ miệng, dễ ăn.

Xoài là loại trái cây quen thuộc, là nguồn bổ sung vitamin A và C cao nhất trong các loại quả.

Đây cũng là trái cây có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, được xem là kho chứa dưỡng chất mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta.

img

Gỏi xoài là món dễ ăn đồng thời cũng là gợi ý hoàn hảo cho những ai đang nhạt mồm nhạt miệng mà không biết nên ăn gì.

Món này ai ăn cũng sẽ thích mê bởi vị ngon khó cưỡng và lượng calo trong xoài xanh rất thấp nên nó không gây dư thừa năng lượng.

Chính bởi vậy mà bạn không cần lo lắng bị tăng cân khi ăn món gỏi xoài xanh đâu nhé.

Bật mí với các bạn đây là cách làm món gỏi xoài vô cùng dễ và nhanh như chớp.

img

Nguyên liệu:

+ 1 quả xoài xanh giòn, 300g tôm, bột chiên giòn, tiêu, quất hoặc chanh, hành khô, tỏi khô, ớt, đường, nước mắm, mùi ta và húng xoăn, lạc rang.

Cách làm:

+ Tôm bóc vỏ, rút chỉ lưng rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo nước, dùng dao băm nhỏ tôm.

img

Trộn tôm cùng với 1 thìa bột chiên giòn, 1 chút tiêu rồi dàn mỏng phần thịt tôm, cho lên chảo chiên giòn.

img

+ Xoài rửa sạch gọt vỏ, bào mỏng thành từng sợi vừa ăn.

+ Nước trộn gỏi: 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 4 thìa nước, 1 thìa tỏi ớt băm nhỏ và 1 thìa đường.

img

+ Trình bày xoài ra đĩa, tiếp đến là rau thơm thái nhỏ, xếp lớp tôm chiên xù lên trên rồi rắc hành phi và lạc rang. Sau cùng khi ăn sẽ rưới nước trộn gỏi và thưởng thức.

img

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành món gỏi xoài tôm bông xù vô cùng đơn giản tại nhà.

Món gỏi với vị tôm giòn ngọt hoà quyện cùng với vị giòn chua chua của xoài và các gia vị đi kèm.

Chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến gia đình vô cùng yêu thích.

(Công thức và ảnh từ bạn đọc Quách Dung - Hà Nội)

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.