Vận tải

Hà Nội chấn chỉnh việc xử lý vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình

12/09/2019, 08:15

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải kiểm tra và xử lý nghiêm lái xe vi phạm thông qua thiết bị giám sát hành trình.

img
Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải xử lý nghiêm lái xe vi phạm thông qua hệ thống thiết bị GSHT - Ảnh minh họa

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp lái xe vi phạm thông qua hệ thống giám sát hành trình (GSHT). Các đơn vị cần thường xuyên kiểm tra và kịp thời khắc phục những hư hỏng thiết bị GSHT để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, qua rà soát của bộ phận chức năng, thời gian qua nhiều đơn vị kinh doanh vận tải có lái xe vi phạm, không thông báo về Sở GTVT do thiết bị GSHT không truyền tín hiệu. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến công tác quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực vận tải, gây khó khăn cho công tác xử lý các vi phạm.

"Để chấn chỉnh, khắc phục tình trạng trên, đồng thời thực hiện hiệu quả các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, các đơn vị vận tải cần tăng cường công tác theo dõi, chấn chỉnh, nhắc nhở, xử lý nghiêm lái xe vi phạm. Các đơn vị phải khắc phục triệt để những hư hỏng của thiết bị GSHT; Trường hợp, vi phạm không truyền dữ liệu do đơn vị cung cấp dịch vụ thiết bị GSHT, doanh nghiệp vận tải phải liên hệ để có biện pháp khắc phục ngay. Việc này phải báo cáo về Sở GTVT và phải nêu rõ thời hạn khắc phục", Sở GTVT yêu cầu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.