Xã hội

Hà Nội chưa đề xuất học sinh từ lớp 1 - 6 của 12 quận đi học trực tiếp

24/02/2022, 10:03

Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết, đơn vị này chưa có đề xuất phương án đưa học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận học trực tiếp.

Trước những băn khoăn, lo lắng của phụ huynh học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội khi xuất hiện thông tin dự kiến đề xuất cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận trở lại trường học trực tiếp từ ngày 1/3, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã có thông tin về vấn đề này.

img

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, chưa đề xuất cho học sinh từ lớp 1 - 6 của 12 quận học trực tiếp

Theo đó, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định, thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến đề xuất cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận thuộc TP Hà Nội trở lại trường từ ngày 1/3 là chưa chính xác.

Theo ông Tiến, việc đưa học sinh trở lại trường học luôn được Sở GD&ĐT Hà Nội nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt. Trong đó, Sở đặc biệt quan tâm đến diễn biến thực tế của dịch COVID-19 trên địa bàn và công tác chuẩn bị của các địa phương, nhà trường với phương châm được đặt lên hàng đầu là bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho học sinh.

Ngày 9/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có Tờ trình số 327/TTr-SGDĐT trình UBND thành phố về việc cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận trở lại trường học từ ngày 21/2 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 và đã được UBND thành phố chấp thuận tại Công văn số 432/UBND-KGVXngày 15/2/2022.

Theo dự kiến, sau khi học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận trở lại trường, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ đề xuất UBND thành phố Hà Nội cho phép trẻ mầm non trên địa bàn toàn thành phố trở lại trường từ ngày 1/3/2022.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Hà Nội đang tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các nhà trường trong công tác tổ chức dạy học với yêu cầu tổ chức dạy học linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế và tăng cường hỗ trợ học sinh về mọi mặt, không để học sinh nào bị gián đoạn việc học.

Đồng thời với yêu cầu duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý các nhà trường về việc đón học sinh đến trường học trực tiếp cần được thực hiện theo tinh thần tự nguyện của gia đình học sinh.

Cũng theo Sở GD&ĐT, phương án đưa học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận và trẻ mầm non trên địa bàn thành phố trở lại trường sẽ được nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt. Chỉ khi nào tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, thời tiết ấm áp trở lại và các điều kiện đón học sinh bảo đảm an toàn, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ đề xuất UBND TP Hà Nội về lộ trình cụ thể.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.