Bất động sản

Hà Nội: Quận Cầu Giấy rà soát, dừng cấp điện cơ sở không đảm bảo PCCC

03/06/2024, 11:11

UBND quận Cầu Giấy đề nghị xem xét dừng cấp điện tại các cơ sở đã có lệnh đình chỉ do không đảm bảo phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Theo thông tin từ UBND quận Cầu Giấy, đơn vị này đã đề nghị Công ty Điện lực Cầu Giấy rà soát các hợp đồng cung cấp điện đối với các đơn vị, doanh nghiệp, có phương án xem xét tạm dừng cung cấp điện, giảm cung cấp điện theo quy định của pháp luật.

Hà Nội: Quận Cầu Giấy rà soát, dừng cấp điện cơ sở không đảm bảo PCCC- Ảnh 1.

Người dân vẫn sống, mua bán trong tòa chung cư vi phạm PCCC trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Quận Cầu Giấy cũng đã ban hành kế hoạch Thực hiện công điện (CĐ04) của Chủ tịch TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với nhà trọ trên địa bàn thành phố. 

Theo đó, UBND quận Cầu Giấy phân công Công an quận Cầu Giấy tổ chức ít nhất 33 đoàn kiểm tra, tổ công tác thực hiện ngay tổng rà soát, kiểm tra 100% việc khắc phục các giải pháp, trước mắt đối với nhà trọ trên địa bàn...Yêu cầu chủ cơ sở, chủ hộ gia đình cam kết thực hiện; dứt khoát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật...

Công an quận chủ trì tiếp tục thực hiện rà soát, kiểm tra các dự án chung cư, chung cư mini, nhà trẻ, trường mẫu giáo, bệnh viện, phòng khám tư nhân, tổ chức sự kiện, công trình xây dựng không phép, trái phép... Việc kiểm tra phải hoàn thành trước ngày 14/7.

Trước đó, UBND quận Cầu Giấy đã công khai danh sách 78 công trình không đảm bảo các điều kiện về PCCC bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động. Ngoài quán karaoke, quán massage, nhà hỗn hợp, nhà nghỉ, khách sạn, nhà cho thuê để ở, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, nhà ở kết hợp kinh doanh, căn hộ cho thuê, khách sạn, còn có nhiều chung cư cao cấp.

Ghi nhận thực tế của PV tại nhiều tòa nhà, cơ sở kinh doanh karaoke, hộ kinh doanh trong những ngày qua cho thấy vẫn là cảnh nhộn nhịp người ra vào như chưa hề có lệnh đình chỉ và tạm đình chỉ hoạt động của UBND quận.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.