Xã hội

Hà Nội sắp có đường dành riêng cho xe đạp ven sông Tô Lịch

26/01/2024, 18:45

UBND TP Hà Nội vừa thống nhất chủ trương thí điểm tổ chức làn đường dành cho xe đạp trên tuyến đường ven sông Tô Lịch, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội có nhiệm vụ phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND quận Đống Đa triển khai, bảo đảm khoa học, hiệu quả, phù hợp với thực tế.

Trong thời gian thí điểm, Sở Giao thông vận tải Hà Nội chủ động đánh giá, phân tích kỹ tồn tại, bất cập của phương án và điều chỉnh cho phù hợp (nếu cần), bảo đảm giao thông ổn định, thuận tiện, hạn chế ùn tắc.

Hà Nội sắp có đường dành riêng cho xe đạp ven sông Tô Lịch- Ảnh 1.

Thống nhất chủ trương làm đường dành riêng cho xe đạp ven sông Tô Lịch.

Dựa trên hiện trạng, mật độ phương tiện, trước đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã lựa chọn hai tuyến phù hợp để nghiên cứu thí điểm làn dành cho xe đạp.

Trong đó, tuyến dọc theo sông Tô Lịch (từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy), trên cơ sở đã có đường đi bộ ven sông Tô Lịch với chiều dài 2.300m, rộng 4m. Tuyến có khả năng kết nối với ga Láng của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và ga số 8 của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Việc xây dựng làn đường dành cho xe đạp trên tuyến này sẽ tạo khả năng kết nối với các tuyến xe buýt thông qua sáu điểm dừng trên đường Láng.

Tuyến thứ hai dự kiến gần Công viên Hoà Bình.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.