Xã hội

Hà Nội: Sẽ trả tiền cọc cho người đấu giá nhầm hơn 4 tỷ đồng/m2 đất

23/02/2024, 16:21

Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh đang làm thủ tục để trả lại 600 triệu tiền cọc cho ông Tùng, sau khi người này đấu giá nhầm hơn 4 tỷ đồng/m2 đất hồi cuối tháng 12/2023.

Đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với các bên liên quan làm các thủ tục để trả lại tiền cọc cho ông Nguyễn Thanh Tùng (trú tại xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh).

Hà Nội: Sẽ trả tiền cọc cho người đấu giá nhầm hơn 4 tỷ đồng/m2 đất- Ảnh 1.

Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh, TP Hà Nội đang làm thủ tục trả tiền cọc cho người đấu giá nhầm hơn 4 tỷ đồng/m2.

Trước đó, tại phiên đấu giá đất cuối cùng của năm 2023 ở huyện Mê Linh, ông Nguyễn Thanh Tùng đã trả 4,28 tỷ đồng/m2, cao hơn 142 lần giá khởi điểm cho thửa đất 102m2 tại xã Tiến Thịnh.

Ông Tùng cho biết đây là lần đầu đi đấu giá quyền sử dụng đất nên "tâm lý hơi căng thẳng và cuống nên ghi nhầm".

Ông này đã làm đơn đề nghị UBND huyện xem xét trả cọc thửa đất do nhầm lẫn khi trả giá. "Tôi tính hơn 4,28 tỷ đồng cho cả thửa đất chứ không nghĩ quy định cuộc đấu giá là tính trên m2 nên thành ra nhầm lẫn", ông Tùng nói.

Ngay sau đó, theo chỉ đạo của UBND huyện, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh đã làm việc với người trúng đấu giá đất để xác minh nội dung trong đơn, qua đó thấy người này có nhân thân tốt, là lao động tự do, không phải đi đầu cơ đất mà đấu giá thửa đất trên để ở.

Số tiền đặt cọc quá lớn (612 triệu đồng) nên ông Tùng không thể có hành vi cố ý để mất nó. Ở đây không có dấu hiệu cố tình trả giá cao rồi bỏ cọc nhằm nâng giá đất nền khu vực để trục lợi.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.