An ninh hình sự

Hà Nội: Tác nghiệp vụ cháy lán xưởng, 2 phóng viên bị hành hung

24/04/2024, 09:45

2 phóng viên thuộc Thời báo VTV và VnExpress trình báo việc bị một nhóm người tấn công, giật phương tiện tác nghiệp khi đang làm nhiệm vụ thông tin về đám cháy ở thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Đêm 23 và rạng sáng 24/4, Công an huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) đã tiếp nhận trình báo của phóng viên N.V.C (Thời báo VTV) và M.H.M (phóng viên báo điện tử VnExpress) về việc bị hành hung dẫn đến chấn thương khi đang làm nhiệm vụ thông tin về đám cháy ở thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Hà Nội: Tác nghiệp vụ cháy lán xưởng, 2 phóng viên bị hành hung- Ảnh 1.

Biên bản tiếp nhận thông tin tội phạm của Công an huyện Thanh trì và hình ảnh một số đối tượng hành hung hai phóng viên.

Theo đơn tường trình của hai phóng viên và hình ảnh từ clip ghi lại, tối 23/4, anh C và anh M nhận thông tin xảy ra đám cháy ở khu nhà xưởng và di chuyển đến thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì để ghi nhận. 

Sau khi liên hệ lực lượng chức năng, hai phóng viên được hướng dẫn để vào hiện trường tác nghiệp.

Hà Nội: Tác nghiệp vụ cháy lán xưởng, 2 phóng viên bị hành hung- Ảnh 2.

Hình ảnh vết thương trên người phóng viên.

Tuy nhiên, khi đang tác nghiệp thì hai phóng viên bị một nhóm người bất ngờ lăng mạ, tấn công trực diện và giật lấy phương tiện tác nghiệp ném xuống đất. Khi phóng viên bỏ chạy, hô hoán thì các đối tượng tiếp tục đuổi theo tấn công.

Ngay khi nắm vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chủ động giúp đỡ, nắm tình hình hướng dẫn các phóng viên làm đơn trình báo. Hai phóng viên cũng được sơ cứu tại bệnh viện.

Vụ việc đang được Công an huyện Thanh Trì thu thập các chứng cứ, điều tra làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.