Vận tải

Hà Nội thu hồi 31 thẻ nhận diện phương tiện luồng xanh hết hạn

29/08/2021, 16:38

Từ ngày 2/8 đến 20/8, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phát hiện và thu hồi 31 thẻ luồng xanh hết hạn...

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ ngày 2/8 đến 20/8, lực lượng này kiểm tra hơn 711 nghìn lượt phương tiện có thẻ nhận diện ưu tiên trên luồng xanh lưu thông qua các chốt trực.

img

Lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm phương tiện sử dụng thẻ luồng xanh hết hạn để di chuyển qua các chốt kiểm soát - Ảnh minh họa

Cùng đó, đơn vị này cũng yêu cầu 9.952 phương tiện không đủ điều kiện quay lại nơi xuất phát do các nguyên nhân như: giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 của lái xe đã hết hạn; đi không tuyến, hành trình đã đăng ký trên luồng xanh. Đáng lưu ý, đơn vị này thu hồi 31 thẻ nhận diện phương tiện luồng xanh đã hết hạn.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng hậu kiểm việc phòng dịch Covid-19 với 760 phương tiện tại khu vực Cảng Hà Nội (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) và khu vực gầm cầu Thanh Trì (phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai), lập biên bản 45 phương tiện vi phạm, phạt tiền 82 triệu đồng.

Đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng tập trung xử lý nghiêm xe luồng xanh vi phạm.

"Chúng tôi triển khai hậu kiểm đối với các đơn vị có phương tiện được cấp giấy nhận diện nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý và gửi danh sách về Sở GTVT để thu hồi thẻ luồng xanh", vị đại diện này khẳng định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.