Xã hội

Hải Dương sẽ thu hồi dự án cho thuê nhà xưởng đấu nối trực tiếp vào quốc lộ

30/12/2023, 13:20

Sau phản ánh của Báo Giao thông, UBND huyện Kim Thành (Hải Dương) đã nhanh chóng vào cuộc, kiên quyết xử lý nghiêm đối với cơ sở tập kết phế liệu trái phép, cũng như chủ dự án may mặc tại xã Ngũ Phúc.

Ngày 30/12, UBND huyện Kim Thành cho biết, sau phản ánh của Báo Giao thông, huyện đã chỉ đạo các phòng chuyên môn vào cuộc kiểm tra dự án may mặc của hộ kinh doanh Vũ Thị Vẻn và Công ty TNHH XD&TM Thành Phát T&T. 

Kết quả kiểm tra cho thấy, hộ kinh doanh bà Vũ Thị Vẻn (địa chỉ thôn Dưỡng Mông, xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành) đã cho thuê nhà xưởng tại dự án may mặc để chất chứa phế liệu là không đúng theo mục tiêu dự án đầu tư được duyệt.

Vì vậy, ngày 18/12, UBND huyện Kim Thành đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh bà Vũ Thị Vẻn số tiền 42,5 triệu đồng.

Hải Dương sẽ thu hồi dự án cho thuê nhà xưởng đấu nối trực tiếp vào quốc lộ- Ảnh 1.

Chất thải công nghiệp được tập kết trái phép với khối lượng lớn tại dự án may mặc ở xã Ngũ Phúc, được xác định vi phạm nghiêm trọng quy định về phòng cháy chữa cháy.

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND huyện Kim Thành Phạm Quang Hưng khẳng định, huyện sẽ kiên quyết xử lý, xử phạt và đã đình chỉ hoạt động đối với cơ sở tập kết phế liệu hoạt động trái phép tại xã Ngũ Phúc.

"Thời gian tới, huyện thực hiện thu hồi giấy phép kinh doanh và chắc chắn sẽ thu hồi lại dự án của công ty may tại xã Ngũ Phúc", ông Hưng nói.

Hải Dương sẽ thu hồi dự án cho thuê nhà xưởng đấu nối trực tiếp vào quốc lộ- Ảnh 2.

Các phương tiện trung chuyển hàng hóa ra, vào tại đây có biểu hiện chở quá khổ cho phép, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Công ty TNHH XD&TM Thành Phát T&T là doanh nghiệp thuê lại nhà xưởng của dự án may mặc của bà Vũ Thị Vẻn. 

Sau khi thuê lại, công ty này đã tự ý chuyển mục đích dự án thành nơi tập kết phế liệu, rác thải công nghiệp trái phép; Tiến hành đấu nối đường dẫn vào quốc lộ 17B. Thực trạng này đã được Báo Giao thông phản ánh tại bài viết "Núi" phế liệu đấu nối trực tiếp quốc lộ, chủ bãi phớt lờ cơ quan chức năng".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.