360 độ thể thao

Hai ngôi sao thuyền máy đội Việt Nam giữ vững ngôi đầu

Đội thuyền máy F1H2O Bình Định – Việt Nam đã "chiêu đãi" khán giả nhà bằng những màn trình diễn đẹp mắt, đẳng cấp ngay vòng đua nước rút để tính điểm cá nhân và đồng đội. Cả hai chia nhau về nhất, nhì ở Sprint Race 2.

Hai ngôi sao thuyền máy đội Việt Nam giữ vững ngôi đầu- Ảnh 1.

Trưa 30/3, tại vịnh Thị Nại, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra ngày thi đấu thứ 2 giải thi đấu thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O World Championship chặng Grand Prix of Binh Dinh với phiên đua Sprint Race (đua nước rút). Ảnh: Dũng Nhân

Hai ngôi sao thuyền máy đội Việt Nam giữ vững ngôi đầu- Ảnh 2.

Ngày đua này có 2 phiên đua, mỗi phiên 9 tay đua. Với 10 điểm dành cho người chiến thắng, 9 điểm cho vị trí thứ hai và cứ tiếp tục như vậy. Vì thế các tay đua không thể coi thường tầm quan trọng của của phần đua nước rút này, bởi số điểm đạt được trong mỗi chặng đua Grand Prix của các vận động viên sẽ được tính vào bảng xếp hạng giải vô địch thế giới. Ảnh: Dũng Nhân

Hai ngôi sao thuyền máy đội Việt Nam giữ vững ngôi đầu- Ảnh 3.

Hai tay đua của đội F1H20 Bình Định - Việt Nam là Jonas Andersson và Stefan Arand nằm ở bảng đua nước rút 2, bên cạnh các tay đua Sami Selio, Marit Stromoy, Thani Al Qemzi, Marszalek Bartek, Alexandre Bourgeot, Ahmed Al Fahim, Rashed Al Qemzi.

Hai ngôi sao thuyền máy đội Việt Nam giữ vững ngôi đầu- Ảnh 4.

Được sự ủng hộ của hàng nghìn khán giả nhà, đội đua chủ nhà bước vào vòng nước rút với kỳ vọng rất lớn. Ảnh: Dũng Nhân

Hai ngôi sao thuyền máy đội Việt Nam giữ vững ngôi đầu- Ảnh 5.

Không phụ sự kỳ vọng, hai tay đua đội Bình Định – Việt Nam tiếp tục làm người hâm mộ tự hào, vui sướng bởi thành tích ấn tượng ở phần đua nước rút. Sự bản lĩnh, kinh nghiệm đã giúp Jonas về đích với thời gian hoàn thành tốt nhất chỉ khoảng 45 giây. Còn Stefan cán đích thứ 2 với thời gian 59 giây, giành được 9 điểm. Tổng số điểm đội Bình Định – Việt Nam là 57 điểm và đang tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng UIM F1H2O World Championship.

Hai ngôi sao thuyền máy đội Việt Nam giữ vững ngôi đầu- Ảnh 6.

Jonas chia sẻ: “Chúng tôi luôn cố gắng làm tốt nhất có thể và giúp đỡ lẫn nhau. Hy vọng chúng tôi có thể làm tốt nhất vào ngày mai và trở thành nhà vô địch ở chặng này. Tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi có sự ủng hộ từ cổ động viên Việt Nam trên khán đài. Ở Thuỵ Điển chúng tôi chưa có giải đấu công thức 1 nên Việt Nam như là quê hương mới của tôi”.

Hai ngôi sao thuyền máy đội Việt Nam giữ vững ngôi đầu- Ảnh 7.

Sau cuộc bám đuổi nghẹt thở với đối thủ khi liên tiếp xếp thứ 3, Stefan (tay đua về thứ nhì của đội Bình Định - Việt Nam) hào hứng chia sẻ: Thật sự thì thời tiết rất nóng và tôi rất mệt. Tuy nhiên, tôi cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng khi nhìn thấy khán giả cổ vũ cho chúng tôi trên khán đài. Thật sự rất vui và hào hứng. Hy vọng đội nhà có thể hoàn thành thật tốt vào ngày mai".

Hai ngôi sao thuyền máy đội Việt Nam giữ vững ngôi đầu- Ảnh 8.

Những vòng đua tại giải này diễn ra vào thời điểm giữa trưa. Đây là lúc nắng nóng ở Bình Định đạt đỉnh. Tuy vậy, hàng nghìn khán giả vẫn đội nắng reo hò, cỗ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho các tay đua dưới mặt nước vịnh Thị Nại.

Hai ngôi sao thuyền máy đội Việt Nam giữ vững ngôi đầu- Ảnh 9.

Một cụ ông được người thân đưa đến chứng kiến Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế lần đầu được tổ chức tại Việt Nam.

Hai ngôi sao thuyền máy đội Việt Nam giữ vững ngôi đầu- Ảnh 10.

Ngày 31/3 sẽ diễn ra vòng đấu cuối cùng (vòng về đích) của Giải UIM F1H2O World Championship chặng Grand Prix of Binh Dinh. Đây hứa hẹn sẽ là những cuộc tranh tài còn nảy lửa hơn nữa. Ảnh: Dũng Nhân

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.