Xã hội

Hải Phòng dán logo kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố

TP Hải Phòng vừa có văn bản số 4761/UBND-VX về việc thực hiện kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố trong phòng chống dịch.

Theo đó, ngày 17/7/2021, TP Hải Phòng phát hiện 2 trường hợp lái xe vận tải hàng hóa từ phía Nam vào thành phố dương tính với virus SARS-CoV-2.

Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, UBND TP Hải Phòng yêu cầu các phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố phải bắt buộc dán logo theo quy định.

img

Hải Phòng dán logo kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố

Cụ thể, nhóm nguy cơ cao là các phương tiện đi từ tỉnh Nghệ An trở vào các tỉnh phía Nam về thành phố dán logo màu đỏ. Nhóm nguy cơ từ tỉnh Thanh Hóa trở ra các tỉnh phía Bắc về thành phố dán logo màu vàng.

Nhóm nguy cơ thấp là các phương tiện chỉ hoạt động trong địa bàn thành phố dán logo màu xanh.

Tại các chốt cửa ngõ thành phố Hải Phòng, đối với tất cả các phương tiện thuộc nhóm nguy cơ cao sẽ được các tổ chức liên ngành dừng để kiểm tra kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 test nhanh/RT-PCR có giá trị trong vòng 3 ngày từ thời điểm xét nghiệm, thực hiện khai báo y tế, làm xét nghiệm test nhanh đối với các trường hợp chưa làm xét nghiệm.

Đồng thời, dán bổ sung logo màu đỏ, màu vàng cho các phương tiện vận tải hàng hóa về thành phố theo quy định.

Hải Phòng không thực hiện dừng để kiểm tra đối với các phương tiện dán logo màu vàng, đồng ý hỗ trợ 100.000 đồng/1 test nhanh đối với lái xe và phụ xe trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, UBND TP Hải Phòng yêu cầu Cảng vụ Hàng hải, Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực I chỉ đạo kiểm tra chặt chẽ, không cho các trường hợp chưa làm xét nghiệm SARS-CoV-2 test nhanh/RT-PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày từ thời điểm xét nghiệm) và phương tiện không gắn Logo vào kho hàng, bến bãi.

Không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện dán logo màu xanh. Bố trí khu vực riêng cho các xe có nguy cơ cao bốc xếp hàng trong kho bãi.

UBND TP Hải Phòng giao Sở GTVT công khai mẫu logo gắn trên phương tiện, cung cấp cho các chốt kiểm soát Covid-19 cửa ngõ thành phố các mẫu logo màu đỏ, màu vàng để chốt thực hiện dán logo cho các phương tiện vận tải hàng hóa vào thành phố; chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải hàng hóa gắn logo trên phương tiện theo quy định.

Hải Phòng dừng hoạt động các tuyến xe khách cố định, xe taxi, xe hợp đồng, du lịch từ Hải Phòng đi các tỉnh từ Nghệ An trở vào các tỉnh phía Nam và ngược lại.

Giao UBND các quận, huyện chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn bố trí chỗ nghỉ tập trung cho lái xe, phụ xe dán logo màu đỏ và màu vàng. Rà soát, thành lập các chốt kiểm soát Covid-19 tại các bến bãi phù hợp với tình hình thực tế; thực hiện nhiệm vụ kiểm soát logo, kết quả xét nghiệm, không cho lái xe, phụ xe ra ngoài.

Thực hiện việc ký cam kết đối với các hộ gia đình có phương tiện vận chuyển hàng hóa về việc xét nghiệm và dán logo phục vụ công tác phòng chống dịch.

Giao Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát ra vào thành phố; kiểm tra đột xuất phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa và thực hiện việc phân luồng từ xa theo màu logo trên các phương tiện, tạo sự thông thoát tại các cửa ngõ thành phố.

Cũng trong ngày 17/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình ra văn bản số 40/CV-BCĐ về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát người ra, vào tỉnh. Theo văn bản, từ 12h ngày 19/7/2021, người về Thái Bình, người Thái Bình khi ra tỉnh ngoài quay về phải có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.