Thời sự

Hải Phòng: Nổ tàu, 4 người bị thương nặng

12/11/2017, 22:10

Đang làm nhiệm vụ dẫn tàu vào âu đà để sửa chữa, bất ngờ tàu lai dắt phát nổ làm 4 người bị thương.

khu vực âu tàu

Khu vực âu tàu nhà máy đóng tàu Phà Rừng

 Tối nay(12/11), đại diện lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) xác nhận: Khoảng 16h chiều nay tại khu vực luồng vào nhà máy đóng tàu Phà Rừng (thị trấn Minh Đức, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng) đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 4 người bị thương nặng.

Vào thời điểm đó, tàu lai dắt Phà Rừng 03 đang làm nhiệm vụ hướng dẫn một tàu khác vào âu đà của nhà máy đóng tàu Phà Rừng, bất ngờ tàu Phà Rừng 03 phát nổ ở khu vực buồng máy. Ngọn lửa bùng cháy đã làm 4 thuyền viên trên tàu bị bỏng.

Mặc dù được nhân viên của Cty cũng như người của tàu chuẩn bị vào âu đà dùng vòi cứu hoả để dập lửa, nhưng vẫn không dập tắt được đám cháy.

Lúc này, mặc dù đã bị thương, nhưng trước tình thế nguy hiểm, cả 4 thuyền viên của tàu Phà Rừng 03 đều nhảy xuống nước và được các tàu xung quanh cứu vớt.

Ngay sau đó, Cty đã điện báo cho Phòng cảnh sát PCCC số 6 (Sở cảnh sát PCCC Hải Phòng), đồng thời huy động xe cứu thương của Cty Xi măng Chinfon tham gia cứu nạn, đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng). Tại đây, 4 nạn nhân được sơ cứu, tuy nhiên tình trạng bỏng của các nạn nhân khá nặng nên ngay sau đó được chuyển thẳng lên Viện bỏng Quốc gia Hà Nội.

4 thuyền viên trên tàu gồm thuyền trưởng Mai Xuân Trường, máy trưởng Trương Tấn Minh, thợ máy Nguyễn Văn Tâm và thuỷ thủ Nguyễn Thành Trung.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, lập biên bản và điều tra nguyên nhân xảy ra vụ nổ trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.