Xã hội

Hải Phòng tiếp tục thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng TNGo

31/05/2024, 20:34

Sau 1 năm triển khai, Hải Phòng cho phép Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam được tiếp tục thực hiện thí điểm dự án dịch vụ xe đạp công cộng TNGo trên địa bàn thành phố.

Ngày 31/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã có ý kiến chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam được tiếp tục thực hiện thí điểm dự án dịch vụ xe đạp công cộng TNGo trên địa bàn thành phố, thời gian gia hạn thực hiện thí điểm là 2 năm.

Theo đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam được tiếp tục sử dụng miễn phí vỉa hè trên các tuyến đường để đặt điểm đỗ xe đạp.

Hải Phòng tiếp tục thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng TNGo
- Ảnh 1.

Dự án dịch vụ xe đạp công cộng như một giải pháp giao thông thân thiện được thí điểm tại Hải Phòng.

Lãnh đạo TP Hải Phòng giao UBND các quận: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền và Hải An chủ trì cùng Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố kiểm tra, xử lý các vấn đề về an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các vị trí trạm đỗ xe đạp trên địa bàn quản lý.

Đồng thời, có biện pháp tuyên truyền nhắc nhở người dân có hàng quán kinh doanh không lấn chiếm diện tích các vị trí trạm đỗ xe, ảnh hưởng đến việc sử dụng dịch vụ xe đạp công cộng của người dân và du khách.

Cùng với đó, giao Sở Tài chính và Cục Thuế thành phố hướng dẫn Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam thực hiện các quy định liên quan đến giá dịch vụ sử dụng xe đạp công cộng và thực hiện các nghĩa vụ nộp các loại thuế liên quan.

Dự án dịch vụ xe đạp công cộng TNGo chính thức vận hành từ tháng 3/2023 ở Hải Phòng với quy mô thí điểm tại 4 quận: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền và Hải An, có 47 điểm trạm và khoảng 460 xe, gần 55.500 tài khoản đăng ký.

Đến nay, sau 1 năm triển khai thí điểm, dự án dịch vụ xe đạp công cộng đã được người dân cũng như du khách tới Hải Phòng đón nhận, hưởng ứng tích cực. 

Dự án đã góp phần xây dựng văn hóa xe đạp, khuyến khích người dân sử dụng xe đạp như một giải pháp giao thông thân thiện, hiệu quả, góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Đặc biệt, dự án góp phần cung cấp thêm việc lựa chọn trong di chuyển cho khách du lịch khi đến Hải Phòng, tạo hình ảnh thân thiện trong mắt du khách, từ đó thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.