Thời sự Quốc tế

Hamas pháo kích lực lượng Israel, Tel Aviv nổi giận

06/05/2024, 14:27

Israel đã đóng cửa khẩu biên giới quan trọng vốn được sử dụng để vận chuyển hàng hóa nhân đạo vào Dải Gaza, không kích thành phố Rafah đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa của Hamas vào Israel.

Theo quân đội Israel, phong trào Hamas đã phóng hơn 10 rocket vào các binh sĩ Lực lượng Phòng vệ của Israel (IDF) đang đồn trú gần cửa khẩu Kerem Shalom khiến ba binh sĩ thiệt mạng, 11 người bị thương.

Phong trào Hamas thừa nhận đã tiến hành vụ tấn công để đáp trả việc các máy bay chiến đấu của Israel tấn công các cứ điểm của lực lượng này trong khu vực.

Hamas pháo kích lực lượng Israel, Tel Aviv nổi giận- Ảnh 1.

Người dân Palestine đứng giữa đống đổ nát sau vụ không kích của Israel vào thành phố Rafah (Ảnh: Reuters).

Tuyến đường qua cửa khẩu Kerem Shalom mới được mở lại lần đầu tiên vào tháng 12 vì áp lực từ Liên hợp quốc và đồng minh Washington.

IDF cho rằng đợt pháo kích xuất phát từ khu vực gần nơi trú ẩn của người dân gần Rafah.

Quân đội Israel chỉ trích vụ tấn công là một ví dụ rõ ràng cho thấy Hamas sử dụng các khu vực sơ tán nhân đạo, lấy dân thường làm lá chắn sống.

Mặt khác, vụ tấn công xảy ra đúng vào thời điểm các cuộc đàm phán giữa Israel – Hamas tại Cairo (Ai Cập) kết thúc mà không đạt được bước ngoặt.

Chỉ vài giờ sau vụ tấn công, Israel thực hiện cuộc không kích mạnh vào thành phố Rafah khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Đội ứng cứu khẩn cấp cho biết số người thiệt mạng tại Rafah là 16, trong đó có 7 người trong cùng một gia đình. Các nguồn tin y tế xác nhận hai cuộc không kích xảy ra tại hai địa điểm khác nhau của thành phố Rafah.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.