Vận tải

Hàn Quốc muốn hợp tác điều tra tai nạn hàng không với Việt Nam

26/11/2017, 10:07

Bộ MOLIT (Hàn Quốc) vừa đề xuất Cục Hàng không VN về việc hợp tác điều tra tai nạn hàng không.

maxresdefault

Thị trường hàng không Việt Nam – Hàn Quốc hiện có 10 hãng hàng không hai nước tham gia khai thác

Uỷ ban Điều tra tai nạn hàng không và đường sắt thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và GTVT Hàn Quốc (MOLIT) vừa đề xuất với Cục Hàng không VN về việc hợp tác điều tra tai nạn hàng không.

Theo Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Sơn, việc ký Bản ghi nhớ với Hàn Quốc về việc này là cần thiết để kịp thời ứng phó với các tai nạn hàng không có thể xảy ra trên các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc; Tạo điều kiện trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực điều tra tai nạn hàng không giữa hai nước; đồng thời thể hiện thiện chí của Việt Nam trong việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng không với Hàn Quốc.

Được biết, hiện về hợp tác điều tra tai nạn hàng không, Việt Nam đã tham gia các khuôn khổ hợp tác trong ASEAN, hợp tác với Cộng hoà Pháp, hợp tác giữa ASEAN và Trung quốc.

Thị trường hàng không Việt Nam – Hàn Quốc hiện có 10 hãng hàng không hai nước tham gia khai thác. Cụ thể, 7 hãng hàng không Hàn Quốc là Air Busan, Asiana Airlines, Eastar Jet, Jin Air, Jeju Air, Korean Air và Tway Air hiện đang khai thác 6 đường bay từ 3 điểm tại Hàn Quốc (Inchoen, Busan, Dacgu) đến 4 điểm Việt Nam (Hà Nội, Cam Ranh, Tp.HCM, Đà Nẵng với tổng tần suất 168 chuyến/chiều/tuần).

3 hãng hàng không VN gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines đang khai thác 6 đường bay từ Hà Nội/Cam Ranh/Tp.HCM/Đà Nẵng đi Busan, Inchoen với tổng tần suất đạt 76 chuyến/chiều/tuần.

Thống kê cho thấy, 8 tháng đầu năm 2017, tổng vận chuyển trên các đường bay giữa 2 nước đạt trên 3,16 triệu lượt hành khách, tăng 19,8% so với cùng kỳ 2016.  Thị phần vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam đạt gần 33,6% với hệ số sử dụng ghế trung bình đạt 89,4%. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.