Vận tải

Hàng hóa Việt Nam xuất thẳng sang bờ Đông của Hoa Kỳ

15/04/2016, 20:02

Hàng hóa Việt Nam được xuất thẳng sang bờ Đông của Hoa Kỳ mà không phải đi vòng như trước đây.

IMG_0674

Hãng tàu Maersk Line khai trương tuyến dịch vụ vận chuyển hàng hóa Việt Nam xuất thẳng sang bờ Đông của Hoa Kỳ từ ngày 15/4. Ảnh: Phan Tư

Ngày 15/4, hãng tàu Maersk Line chính thức đưa tuyến dịch vụ vận tải biển đi thẳng từ Việt Nam đến bờ Đông của Hoa Kỳ. Tàu Arthur Maersk là con tàu đầu tiên thực hiện hành trình theo thuộc tuyến dịch vụ mới này khi cập cảng Tân Cảng – Cái Mép đón những lượng hàng đầu tiên.

Tuyến dịch vụ này chở hàng hóa đi thẳng từ hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải (BR-VT, Việt Nam) đến Newark, Charleston, Savannah và Miami (Hoa Kỳ). Cụ thể, lộ trình của các tàu đi theo tuyến dịch vụ mới này sẽ có thời gian vận chuyển nhanh nhất từ Việt Nam đến Newark (phục vụ khu vực New York) chỉ với 25 ngày, 28 ngày đến Charleston, 29 ngày đến Savannah và 32 ngày đến Miami.

Thời gian vận chuyển sẽ được rút ngắn, có ý nghĩa quan trọng đối với một số mặt hàng xuất khẩu đặc biệt như: thủy sản, hàng điện máy, may mặc và giày dép. Thời gian cắt máng tại Vũng Tàu vào cuối tuần rất phù hợp với lịch trình sản xuất của các nhà xuất khẩu.

IMG_0695

Việc hàng hóa Việt Nam xuất thẳng sang bờ Đông của Hoa Kỳ giúp giảm chi phí, tăng tính cạnh tranh hơn trên thị trường Hoa Kỳ. Ảnh: Phan Tư

 Với việc tăng cường thêm tuyến dịch vụ này, thời gian đưa sản phẩm đến thị trường Mỹ được rút ngắn hơn. Nhờ đó, khách hàng cắt giảm được chi phí và nâng cao tính cạnh tranh của hàng hóa từ Việt Nam.

Trước đây, Maersk Line đã cung cấp tuyến dịch vụ đi thẳng từ Vũng Tàu đến bờ Tây Hoa Kỳ và hiện đang được khai thác khai thác rất hiệu quả. Với tuyến dịch vụ mới này, Maersk Line chính thức cung cấp mạng lưới vận tải biển hoàn chỉnh kết nối trực tiếp Việt Nam và Hoa Kỳ, giúp nâng cao tính cạnh tranh của hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam tại Hoa Kỳ, một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam.

Giao thương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tiếp tục tăng trưởng đều qua các năm. Cụ thể, lượng hàng hóa vận chuyển bằng container giữa hai nước tiếp tục tăng trưởng ấn tượng với hai con số trong năm 2015 cho cả xuất khẩu (13%) và nhập khẩu (15%). Với việc cắt giảm thuế và những rào cản, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được kỳ vọng sẽ đem lại mức tăng trưởng cao hơn với nhiều cơ hội hơn nữa cho giao thương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.