Showbiz

"Hằng Nga" đẹp nhất màn ảnh và cuộc sống "phú bà" kín tiếng

13/11/2023, 21:04

Khâu Bội Ninh chỉ đóng một vai duy nhất trên màn ảnh là vai Hằng Nga trong "Tây du ký", song vai diễn của bà lại trở thành kinh điển.

Sống kín tiếng ở tuổi 65 với khối tài sản "khủng"

Theo Sohu, Khâu Bội Ninh thời gian qua xuất hiện trong một sự kiện đã nhanh chóng gây chú ý với hình ảnh duyên dáng, thanh lịch, trẻ trung dù tuổi đã ngoài lục tuần. 

Bà mang dáng vẻ của một doanh nhân thành đạt, phong thái điềm tĩnh, gương mặt đẹp và phúc hậu dù bao năm đã trôi qua.

"Hằng Nga" đẹp nhất màn ảnh và cuộc sống "phú bà" kín tiếng - Ảnh 1.

Khâu Bội Ninh với phong thái thanh lịch, khí chất ở tuổi 65.

Ở tuổi 65, nữ nghệ sĩ gạo cội sống khá kín tiếng. Theo truyền thông Hoa Ngữ, bà đang làm chủ một tập đoàn, sở hữu khối tài sản ròng lên tới hàng trăm triệu NDT.

Tuy không xuất hiện nhiều, song Khâu Bội Ninh vẫn được biết đến là người thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện. Bà cũng luôn đam mê với việc làm phúc lợi công cộng và giúp đỡ nhiều người đang gặp khó khăn.

Bà lập quỹ từ thiện, xây trường học để giúp đỡ những trẻ em miền núi. Theo trang 163, trong 23 năm qua, cựu diễn viên gạo cội đã quyên góp và xây dựng 107 trường tiểu học trên khắp cả nước, giúp đỡ hơn 150.000 thanh, thiếu niên và dẫn dắt các em vượt khó thành công. Bà cũng thường xuyên quyên góp cho những nạn nhân của nhiều vụ sạt lở, động đất.

Đóng một vai diễn đã thành huyền thoại

Khâu Bội Ninh được coi là trường hợp khá đặc biệt, cả đời bà chỉ đóng duy nhất một phim và vai diễn của bà lại trở nên kinh điển. Sinh năm 1958 tại Bắc Kinh, từ nhỏ, bà đã ước mơ trở thành vũ công.

Thấy con gái thích nhảy múa, ba mẹ Bội Ninh đã thuê riêng một giáo viên để dạy con học khiêu vũ. Với năng khiếu bẩm sinh và đam mê, năm 16 tuổi, Khâu Bội Ninh đã được nhận vào Khoa Nghệ thuật của Đại học Dân tộc Trung ương (Trung Quốc).

img
img
img

Khâu Bội Ninh trong vai Hằng Nga.

Bốn năm sau, bà tốt nghiệp và trở thành thành viên trong Đoàn nghệ thuật Quân khu Bắc Kinh. Sau đó, bà gia nhập CCTV.

Theo truyền thông Hoa Ngữ, năm 1983, Khâu Bội Ninh rời CCTV và gia nhập đoàn làm phim "Hồng Lâu Mộng" với tư cách thư ký trường quay. Sau đó, bà tiếp tục làm thư ký trường quay của ê-kíp đoàn phim "Tây du ký".

Thời điểm này, đạo diễn Dương Khiết đang lo lắng tìm diễn viên cho vai Hằng Nga. Hằng Nga được xây dựng là một tiên nữ trên thiên đình nên diễn viên phải là người xinh đẹp, có khí chất lạnh lùng mới đáp ứng được trí tưởng tượng về "mặt trăng" của người Trung Quốc. Đặc biệt, vai diễn Hằng Nga còn có nhiều cảnh nhảy múa nên diễn viên cũng phải có nền tảng vũ đạo.

Rất nhiều người đã được phỏng vấn. Tuy có nhiều mỹ nhân nhưng đều thiếu khí chất lạnh lùng, thần tiên nên đều không lọt vào "mắt xanh" của đạo diễn Dương Khiết.

Cuối cùng tình cờ, nữ đạo diễn đã "tia" trúng Khâu Bội Ninh khi bà đang ghi chép tại trường quay. Hình ảnh của Khâu Bội Ninh giống hệt Hằng Nga mà đạo diễn Dương Khiết đang tưởng tượng ra. 

Sau khi biết Khâu Bội Ninh biết nhảy múa, đạo diễn đã lập tức gọi hóa trang và thiết kế trang phục để hóa thân cho Bội Ninh hình ảnh Hằng Nga.

"Hằng Nga" đẹp nhất màn ảnh và cuộc sống "phú bà" kín tiếng - Ảnh 3.

Khâu Bội Ninh có năng khiếu và đam mê vũ đạo.

Sau khi Khâu Bội Ninh bước ra trong tạo hình Hằng Nga đã lập tức khiến đạo diễn Dương Khiết kinh ngạc thốt lên: "Chính là cô". Và nàng tiên nữ Hằng Nga kinh điển trong "Tây du ký" phiên bản 1986 đã ra đời.

Vai diễn của Khâu Bội Ninh trên phim chỉ kéo dài 4 phút, song với diễn xuất tinh tế và dung mạo của mình, bà đã biến vai diễn trở nên kinh điển và còn được mệnh danh là "Hằng Nga xinh đẹp nhất".

Sau khi nổi tiếng với vai Hằng Nga, nhiều lời mời đóng phim đã tới tấp đến với Khâu Bội Ninh. Những tưởng bà sẽ tranh thủ cơ hội phát triển sự nghiệp nhưng trái với mọi dự đoán, bà từ chối tất cả và tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí để chuyển sang kinh doanh. 

Với tầm nhìn và sự nhạy bén trong kinh doanh, bà dần tạo dựng được chỗ đứng riêng trong giới kinh doanh và trở thành chủ tịch của một tập đoàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.