Y tế

Hàng nghìn người hiến máu tình nguyện dịp Giáng sinh

24/12/2023, 12:22

Sáng 24/12, tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, hàng nghìn bạn trẻ đến từ các trường đại học đã tham gia chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ 16.

Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI với thông điệp "Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi" do Báo Tiền phong phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức đã khai mạc sáng 24/12, thu hút hàng nghìn bạn trẻ.

Giáng sinh ấm áp với hàng nghìn bạn trẻ hiến máu tình nguyện   - Ảnh 1.

Hàng nghìn bạn trẻ tham gia chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ.

Nguyễn Quỳnh Anh (sinh viên năm 2 khoa công nghệ thông tin, ĐH Bách khoa Hà Nội) chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 em ra hiến máu. Em rất vui vì được góp một phần thật nhỏ thôi nhưng rất ý nghĩa đối với những bệnh nhân đang cần những giọt máu để điều trị bệnh".

Cùng như Quỳnh Anh, em Nguyễn Tuấn Phong (ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho biết mùa Giáng sinh năm nay thêm ấm áp khi nam sinh này cùng bạn bè làm được việc tốt, hiến một phần nhỏ máu để giúp được nhiều người khác.

Giáng sinh ấm áp với hàng nghìn bạn trẻ hiến máu tình nguyện   - Ảnh 2.

Các bạn trẻ sẵn sàng hiến máu cứu người.

Chia sẻ tại chương trình Chủ Nhật Đỏ, GS.TS Trần Văn Thuấn - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Thứ trưởng Bộ Y tế, cám ơn những người tình nguyện hiến máu, những người hiến máu nhiều lần, hiến máu dự bị khẩn cấp, những người vừa hiến máu vừa vận động người khác cùng hiến máu...

"Tôi mong rằng chương trình Chủ nhật Đỏ mang đậm ý nghĩa nhân văn cao đẹp sẽ ngày càng được nhân rộng để góp phần phát triển bền vững phong trào hiến máu tình nguyện. Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế kêu gọi những người khỏe mạnh hãy tham gia hiến máu cứu người, đặc biệt các cán bộ y tế hãy đi đầu trực tiếp tham gia hiến máu để hưởng ứng phong trào này", GS.TS Trần Văn Thuấn nói.

Giáng sinh ấm áp với hàng nghìn bạn trẻ hiến máu tình nguyện   - Ảnh 3.

Dự kiến hành trình Chủ nhật đỏ lần thứ 16 này sẽ thu về khoảng 50.000 đơn vị máu.

Còn theo ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, "hôm nay tất cả chúng ta đều thấy ấm áp, một thứ hơi ấm từ trái tim, từ tấm lòng, bởi chắc chắn ai cũng ý thức được và cảm thấy niềm vui khi đang tham dự việc làm rất tốt đẹp, đầy tình người và quan trọng bởi liên quan sức khỏe và nhiều khi cả tính mạng con người.

Máu dùng trong điều trị, cứu chữa bệnh nhân là thứ thuốc đặc biệt mà các tiến bộ khoa học kỹ thuật của con người vẫn chưa thể điều chế được. Bởi vậy, khi bệnh nhân cần đến máu là cần đến tình thương yêu và tấm lòng chia sẻ. Chủ nhật Đỏ là một trong những nơi tập trung cao nhất tình thương yêu và tấm lòng sẻ chia đó".

Dự kiến, hành trình Chủ nhật Đỏ năm nay sẽ thu về khoảng 50.000 đơn vị máu hiến, sẵn sàng cho công tác điều trị, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.