Đời sống

Hàng nghìn người tham gia giải chạy xuyên biên giới Việt - Trung

03/12/2023, 17:13

Giải chạy giao lưu hữu nghị quốc tế Việt - Trung lần đầu tiên được tổ chức tại TP Móng Cái (Quảng Ninh) và TP Đông Hưng (Trung Quốc) đã thu hút hàng nghìn người tham gia chạy, cổ vũ.

Trong khuôn khổ hội chợ Thương mại, du lịch quốc tế Việt - Trung lần thứ 15 năm 2023, sáng 3/12, tại TP Móng Cái đã diễn ra giải chạy giao lưu hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc qua cửa khẩu Bắc Luân.

Ngay sau lễ khai mạc, lãnh đạo chính quyền hai thành phố Móng Cái - Đông Hưng xuống đường tham gia chạy cổ vũ giải đấu.

Sôi động giải chạy xuyên biên giới Việt-Trung lần đầu được tổ chức ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Móng Cái (Việt Nam) và TP Đông Hưng (Trung Quốc) cùng tham gia chạy cổ vũ các vận động viên.

Đây là giải chạy đặc biệt khi các vận động viên tham gia giải chạy theo hành trình xuyên biên giới Việt - Trung qua các đường chạy đẹp, thắng cảnh của hai thành phố.

Giải chạy được tổ chức tốt, vận động viên được giải quyết thủ tục nhanh gọn, để nhanh chóng tiếp tục hành trình. 

Giải chạy thu hút khoảng 1.000 người tham gia chạy theo cung đường có chiều dài khoảng 10km. Các vận động viên xuất phát ở cửa khẩu Bắc Luân 1 (TP Móng Cái, Việt Nam) chạy qua các tuyến đường của TP Móng Cái, tới cửa khẩu Bắc Luân 2 sang TP Đông Hưng (Trung Quốc) và sau đó quay trở lại vạch phân quản cửa khẩu Bắc Luân 1. 

Sôi động giải chạy xuyên biên giới Việt-Trung lần đầu được tổ chức ở Quảng Ninh - Ảnh 2.

Lãnh đạo hai thành phố chụp ảnh lưu niệm tại vạch phân quản, khẳng định thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Đây là lần đầu tiên một giải chạy qua các địa danh của hai quốc gia được tổ chức. Điểm đặc biệt của giải đấu là khi các vận động viên chạy qua khu vực xuất nhập cảnh cửa khẩu Bắc Luân và cầm trên tay sổ thông hành để sang đường chạy nước bạn.

Sôi động giải chạy xuyên biên giới Việt-Trung lần đầu được tổ chức ở Quảng Ninh - Ảnh 3.

Thời khắc vận động viên cán đích.

Kết thúc giải chạy, Ban tổ chức đã trao 4 giải thưởng cho vận động viên có thành tích tốt nhất giải (gồm hai nam, nữ vận động viên người Việt Nam; hai nam, nữ vận động viên người Trung Quốc). Đặc biệt, Ban tổ chức cũng trao giải thưởng cho vận động viên cao tuổi nhất tham giải chạy.

Sôi động giải chạy xuyên biên giới Việt-Trung lần đầu được tổ chức ở Quảng Ninh - Ảnh 4.

Lãnh đạo hai thành phố trao giải cho các vận động viên.

Đây là hoạt động văn hóa - thể thao đặc biệt, lần đầu tiên được tổ chức nhằm cổ vũ, động viên đông đảo nhân dân hai địa phương khu vực biên giới tham gia tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần thúc đẩy giao lưu các hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể thao giữa hai địa phương (TP Móng Cái - Việt Nam và TP Đông Hưng - Trung Quốc).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.