Thời sự

Hết lễ, người dân lỉnh kỉnh hành lý vượt đèo Hải Vân trở lại Đà Nẵng

04/09/2023, 17:20

Kết thúc kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, hàng nghìn sinh viên, người lao động đi xe máy mang theo hành lý vượt đèo Hải Vân trở lại Đà Nẵng.


Hết lễ, dân lỉnh kỉnh hành lý vượt đèo Hải Vân trở lại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Kết thúc kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 dài 4 ngày, hàng nghìn người dân từ các địa phương phía bắc Đà Nẵng quay lại thành phố làm việc. Để đi lại giữa Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế, người dân có thể chọn cách trung chuyển qua hầm Hải Vân hoặc chạy xe máy qua cung đèo quanh co dài gần 20km.

Hết lễ, dân lỉnh kỉnh hành lý vượt đèo Hải Vân trở lại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Chiều 4/9, lượng người đi trung chuyển qua hầm Hải Vân không quá nhiều, chủ yếu vẫn là ô tô. Trời mưa nhỏ, nhiều xe máy chở đầy hành lý hướng từ tỉnh Thừa Thiên Huế qua đèo Hải Vân đi Đà Nẵng.

Hết lễ, dân lỉnh kỉnh hành lý vượt đèo Hải Vân trở lại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Không chỉ xe máy, nhiều người đi ô tô cũng chọn cung đường đèo để vừa di chuyển, vừa ngắm cảnh. Những người vượt đèo đa số là sinh viên, người lao động. Sau những ngày về quê nghỉ lễ, họ trở lại Đà Nẵng để học tập và làm việc.

Hết lễ, dân lỉnh kỉnh hành lý vượt đèo Hải Vân trở lại Đà Nẵng - Ảnh 4.

Trên cung đèo dài gần 20 km, phương tiện đông đúc hơn so với mọi ngày. Ở chiều ngược lại, sinh viên ở Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng cũng đi xe máy theo đường đèo Hải Vân để ra tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tuy nhiên, lượng xe máy qua đèo theo chiều nam - bắc không nhiều.

Hết lễ, dân lỉnh kỉnh hành lý vượt đèo Hải Vân trở lại Đà Nẵng - Ảnh 5.

Những người đi xe máy vượt đèo chủ yếu là sinh viên, lao động các tỉnh lân cận trở lại Đà Nẵng học tập, làm việc sau kỳ nghỉ lễ dài ngày.

Hết lễ, dân lỉnh kỉnh hành lý vượt đèo Hải Vân trở lại Đà Nẵng - Ảnh 6.

Trung tá Lê Phước Ngãi, Phó trạm trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp thuộc Phòng CSGT Công an Đà Nẵng cho biết, lượng xe qua đèo tăng so với ngày thường nhưng chưa ghi nhận tình trạng ùn tắc, mất an toàn giao thông .Lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra trên đèo để hỗ trợ người dân khi cần thiết.

Hết lễ, dân lỉnh kỉnh hành lý vượt đèo Hải Vân trở lại Đà Nẵng - Ảnh 7.

Nhiều trẻ nhỏ ngủ gật khi cùng cha mẹ đi xe máy từ quê trở lại Đà Nẵng.

Hết lễ, dân lỉnh kỉnh hành lý vượt đèo Hải Vân trở lại Đà Nẵng - Ảnh 8.

Người đi xe máy vượt đèo Hải Vân vào Đà Nẵng chủ yếu là công dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.

Hết lễ, dân lỉnh kỉnh hành lý vượt đèo Hải Vân trở lại Đà Nẵng - Ảnh 9.

Lượng phương tiện tăng hơn mọi ngày nhưng cảnh sát chưa ghi nhận tình trạng ùn tắc, mất an toàn giao thông trên đèo Hải Vân.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.