Khám phá

Hình ảnh đầu tiên về những toa tàu sắp vận hành Huế - Đà Nẵng

23/03/2024, 15:26

Trước mắt đoàn tàu khai thác dịch vụ du lịch Huế - Đà Nẵng gồm 5 toa xe ghế mềm có điều hoà và 1 toa xe sinh hoạt cộng đồng phục vụ các chương trình văn hoá và ẩm thực địa phương...

Chiều 23/3, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách từ Huế đến Đà Nẵng và ngược lại, từ ngày 26/3, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng vận hành đoàn tàu trên khu đoạn Huế - Đà Nẵng và ngược lại theo hình thức kinh doanh vận tải kết hợp khai thác dịch vụ du lịch.

Hình ảnh đầu tiên về những toa tàu sắp vận hành Huế - Đà Nẵng- Ảnh 1.

Hình ảnh toa tàu du lịch đang được triển khai (Ảnh: BTC).

Theo đó, hằng ngày, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức 2 đôi tàu mang số hiệu HĐ1/2 và HĐ3/4 hoạt động Huế - Đà Nẵng và ngược lại với tên gọi "Kết nối di sản miền Trung".

Cụ thể, tại Huế, tàu HĐ1 xuất phát tại ga Huế lúc 7h45, đến ga Đà Nẵng lúc 10h35; tàu HĐ3 xuất phát tại ga Huế lúc 14h25 đến Đà Nẵng 17h40.

Tại Đà Nẵng, tàu HĐ2 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 7h50 đến ga Huế lúc 11h05; tàu HĐ4 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 15h00 đến ga Huế 17h45.

Đoàn tàu sẽ đi qua cung đường sắt đẹp nhất Việt Nam như đèo Hải Vân - nơi đã được một số báo chí du lịch quốc tế bình chọn đưa vào tốp những tuyến đường sắt đẹp nhất, đáng trải nghiệm nhất thế giới. 

Trên hành trình, các đoàn tàu sẽ dừng đỗ tại Ga Lăng Cô 10 phút để hành khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp phong cảnh tại đây cũng như check-in, chụp ảnh vịnh Lăng Cô - một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Hình ảnh đầu tiên về những toa tàu sắp vận hành Huế - Đà Nẵng- Ảnh 2.

Toa khách từ Huế vào Đà Nẵng với ghế ngồi da mềm (Ảnh: BTC).

Theo Ban tổ chức, trước mắt, đoàn tàu gồm: 5 toa xe ghế mềm có điều hòa và 1 toa xe sinh hoạt cộng đồng phục vụ các chương trình văn hóa và ẩm thực địa phương.

Trong tháng khai trương, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam áp dụng giá vé ưu đãi 150.000 đồng/vé; giá vé tháng 900.000 đồng/vé (riêng vé tháng mua tại các nhà ga) và giảm giá từ 10-50% đối với hành khách là đối tượng chính sách.

Việc đưa vào khai thác tàu khu đoạn Huế - Đà Nẵng không chỉ góp phần trong việc đảm bảo kết nối đi lại giao thông của người dân giữa hai thành phố Huế và Đà Nẵng mà đoàn tàu "Kết nối di sản miền Trung" hứa hẹn sẽ trở thành một sản phẩm trải nghiệm thú vị dành cho du khách quốc tế và trong nước khi đến miền Trung với nhiều dịch vụ mới, khác biệt, mang đặc trưng vùng miền.

Hình ảnh đầu tiên về những toa tàu sắp vận hành Huế - Đà Nẵng- Ảnh 3.

Bên trong toa cộng đồng (Ảnh: BTC).

Hiện nay, vé tàu chính thức mở bán trên toàn hệ thống từ ngày 19/3/2024.

Hành khách có nhu cầu mua vé có thể truy cập vào các Website: www.dsvn.vn; www.vetau.com.vn; qua ứng dụng ví điện tử Momo, ZaloPay, VNPay, ViettelPay, app bán vé tàu trên thiết bị di động… 

Liên hệ tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc Đường sắt Việt Nam hoặc gọi tới Tổng đài bán vé Sài Gòn: 19001520, Hà Nội: 19000109 để được phục vụ.

Sắp khai thác đoàn tàu du lịch Đà Nẵng - HuếSắp khai thác đoàn tàu du lịch Đà Nẵng - Huế

Đường sắt “bắt tay” với Huế để tổ chức đoàn tàu chạy hàng ngày giữa Đà Nẵng - Huế, phục vụ tuyến du lịch di sản.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.