360 độ thể thao

HLV đội tuyển bóng bàn bị đình chỉ sau vụ VĐV ăn 100 nghìn/bữa vẫn đói

04/10/2023, 19:57

Cục Thể dục thể thao quyết định đình chỉ nhiệm vụ ông Bùi Xuân Hà và ông Tô Minh sau vụ các VĐV bóng bàn phản ánh về bữa ăn.

Sau khi có thông tin phản ánh về công tác quản lý, phục vụ đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang tập huấn tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Cục Thể dục thể thao đã làm việc với các bộ phận liên quan để xác minh sự việc.

2 HLV trong vụ VĐV đội tuyển bóng bàn quốc gia kêu đói mất chức  - Ảnh 1.

Ông Bùi Xuân Hà bị đình chỉ vì liên quan đến việc các VĐV bóng bàn ăn không đủ no. 

Đến chiều 4/10, Cục Thể dục thể thao ban hành quyết định về việc thay thế, bổ sung huấn luyện viên đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia năm 2023.

Theo đó, Cục Thể dục thể thao quyết định cho thôi tập huấn đối với ông Bùi Xuân Hà (HLV trưởng) và ông Tô Minh, bắt đầu từ ngày 5/10.

Trong quyết định cũng nêu rõ, triệu tập ông Vũ Văn Trung (Hà Nội) làm HLV trưởng và ông Vũ Đình Tuấn (Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội) làm HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, từ ngày 6/10 đến 31/12/2023.

Trước đó, trong đoạn video được Báo Tiền Phong đăng tải, một VĐV của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia tập luyện tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết các bữa ăn không đủ no và thiếu dinh dưỡng.

Đáng nói, bữa ăn trị giá 800.000 đồng cho 8 VĐV nhưng chỉ có đậu rán, cá kho, nem rán (chả giò), một đĩa củ quả luộc cùng bát canh cà chua.

Trong chiều 3/10, lãnh đạo Cục Thể dục thể thao đã chỉ đạo chuyển đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia về trung tâm Nhổn để tiếp tục tập huấn.

Cục Thể dục thể thao khẳng định sẽ tiếp tục điều tra để chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý, chỉ đạo tập huấn các đội tuyển nói chung và trẻ bóng bàn quốc gia nói riêng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.