Bóng đá

HLV Philippe Troussier làm điều chưa từng có ở đội tuyển Việt Nam

10/03/2023, 16:00

Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam được trộn lẫn với U23 Việt Nam tập chung sân, chung giáo án.

Sáng 10/3, HLV trưởng Philippe Troussier tiếp tục trộn lẫn lực lượng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam và áp dụng chung một giáo án trên cùng một sân tập. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

img

HLV Troussier phổ biến nội dung buổi tập cho học trò. Ảnh: VFF

Mục đích của nhà cầm quân người Pháp là giúp tuyển Việt Nam có sự tiếp cận nhanh hơn với triết lý và lối chơi mà ông đang xây dựng cho đội tuyển thông qua việc tập luyện cùng với các đàn em, vốn đã được làm quen từ trước với chiến thuật của ông.

Ở chiều ngược lại, khi được tập luyện cùng đàn anh, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng sẽ có dịp học hỏi rất nhiều bài học kinh nghiệm từ các đàn anh.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng nói: “Đây là lần đầu tiên toàn đội làm việc với HLV mới. Do đợt tập trung này chỉ có 4 ngày nên HLV Troussier chủ yếu cho anh em làm quen với cường độ tập luyện, phong cách làm việc trong tương lai.

Toàn đội mới chỉ có 1-2 buổi tập, dần dần sẽ phải làm quen, giúp các cầu thủ trẻ U23 sắp tới có bước tiến chuẩn bị cho SEA Games”.

Đội trưởng tuyển Việt Nam chia sẻ thêm: “Trong 2 buổi đầu các cầu thủ tuyển Việt Nam mới phải là những người xem, nhìn các cầu thủ U23 tập luyện. Các em đã có 7 buổi tập trước đó với HLV Troussier.

Tuy nhiên, điều quan trọng các cầu thủ U23 sẽ học hỏi kinh nghiệm những gì mà chúng tôi trải qua những giải đấu lớn. Việc tập luyện cùng nhau sẽ giúp các cầu thủ U23 tự tin hơn.

Họ mới là tương lai của bóng đá Việt Nam sau này. Họ phải học hỏi, phát triển và cạnh tranh sòng phẳng. Khi đã lên ĐTQG thì tất cả đều như nhau hết chứ không có khoảng cách cầu thủ trẻ và lớn. Tất cả đều phải cạnh tranh sòng phẳng như những người đàn ông”.

img

HLV Troussier liên tục nhắc nhở học trò thực hiện đúng các yêu cầu chuyên môn. Ảnh: VFF

Trong khi đó, tiền đạo Tiến Linh cho biết: “Phong cách của HLV Troussier có nhiều điều mới mẻ, mang đến những sự thoải mái cho toàn đội. Tập với nhau khoảng 2 ngày, nên các bài tập chưa mang tính đối kháng cao, chủ yếu chú trọng vào khâu chuyền bóng và di chuyển.

Đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam vẫn đang ở những khâu cơ bản nhất. Các tuyển thủ quốc gia đã trau dồi kinh nghiệm cho các em U23 với những giải đấu lớn chúng tôi đã trải qua.

Trong khi đó, các em U23 cũng cho thấy tinh thần khát khao được thể hiện trên đội tuyển. Hy vọng hai bên sẽ trao đổi tốt nhất với nhau để giúp nhau phát triển”.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ có thêm một buổi tập nữa vào sáng mai trước khi các cầu thủ được trả về CLB để tiếp tục chuẩn bị cho các trận đấu tại V-League và Cúp quốc gia.

Trong khi đó, U23 Việt Nam sẽ chuyển sang giai đoạn tập huấn thứ ba chuẩn bị cho giải quốc tế U23 Cup 2023, diễn ra tại Doha, Qatar từ 20/3 - 28/3 tới.

Trong giai đoạn tập huấn này, U23 Việt Nam sẽ có sự bổ sung các cầu thủ U20 Việt Nam vừa trở về từ giải U20 châu Á 2023.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.