Bóng đá

HLV Troussier cảnh báo học trò trước vòng loại U23 châu Á

05/09/2023, 12:31

HLV Troussier cho rằng, U23 Việt Nam được đánh giá cao nhất nhưng đó chỉ là lý thuyết và trên sân mọi thứ đều có thể xảy ra.

Ngày 6/9, bảng C vòng loại U23 châu Á 2024 sẽ khởi tranh tại Phú Thọ. Thầy trò HLV Troussier sẽ cạnh tranh vé đi tiếp cùng Singapore, Yemen và Đảo Guam.

HLV Troussier cảnh báo học trò trước vòng loại U23 châu Á - Ảnh 1.

HLV Troussier giữ thái độ thận trọng trước vòng loại U23 châu Á 2024. Ảnh VFF.

Tại bảng đấu này, U23 việt Nam được đánh giá cao hơn cả nhưng nhà cầm quân người Pháp vẫn tỏ ra thận trọng.

"U23 Việt Nam là chủ nhà nên được đánh giá mạnh nhất nhưng đó chỉ là về mặt lý thuyết, còn trên sân mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng loại và chúng tôi đang rất nóng lòng để hướng tới trận đấu ra quân vào ngày mai", HLV Troussier nói.

Ông Troussier cũng chia sẻ, dù chỉ hội quân một tuần nhưng quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam đã diễn ra từ tháng 3.

"Từ 1/3, tôi đã tập trung làm việc với khoảng 70 cầu thủ. U23 Việt Nam đã trải qua nhiều giải đấu như giải Doha Cup, SEA Games, đợt tập trung FIFA Days tháng 6 và giờ là đợt tập trung FIFA Days tháng 9.

Ngoài ra, một số cầu thủ U23 cũng được đôn lên sử dụng hồi tháng 6 cùng đội tuyển Việt Nam và hiện tại là vòng loại U23 châu Á tháng 9.

Bên cạnh đó, tôi và nhóm cầu thủ này đã làm việc với nhau được 5 năm từ 2018, khi các cầu thủ mới chỉ 17, 18 tuổi. Họ đã thấm nhuần yêu cầu mà tôi đưa ra. Đó là lợi thế rất lớn đối với chúng tôi".

Về giải đấu sắp khởi tranh, vị thuyền trưởng sinh năm 1951 cho rằng, các trận đấu vòng loại châu Á là cơ hội để các cầu thủ U23 ghi điểm để giành suất lên tuyển quốc gia.

"Đây là giải đấu hướng tới vòng chung kết U23 châu Á 2024 và Olympic 2024. Các cầu thủ U23 Việt Nam cũng có động lực cạnh tranh lớn tại đội tuyển quốc gia, đặc biệt là trong những trận đấu giao hữu quan trọng tại đợt FIFA Days tháng 10", HLV Troussier phân tích.

Ông Troussier cũng đặt mục tiêu U23 Việt Nam cần hướng tới các mục tiêu tầm châu lục.

"Chúng ta đang có vị thế số 1 Đông Nam Á nhưng tôi tới đây không phải chỉ giữ vững vị trí này, mà còn phải giúp các cầu thủ vượt ngưỡng và có sự bứt phá tốt hơn vươn tầm ra châu Á".

Trở lại với bảng C vòng loại U23 châu Á 2024, thầy trò HLV Troussier sẽ lần lượt chạm trán U23 Guam (6/9), U23 Yemen (9/9) và U23 Singapore (12/9).

"Chúng ta cần hiểu rằng tập luyện chỉ là tập luyện, và triết lý đôi khi cũng chỉ là lời nói. Kết quả chỉ được thể hiện qua những gì thi đấu trên sân. Cầu thủ thi đấu càng nhiều sẽ càng tích lũy được kinh nghiệm. Nhìn vào sự thể hiện của cầu thủ trên sân, ban huấn luyện mới có thể đưa ra những sự điều chỉnh phù hợp.

Đến thời điểm hiện tại, các cầu thủ đã hiểu và nắm bắt yêu cầu một cách cơ bản. Khi bước vào giải đấu chính thức, mỗi trận đấu có một tính chất khác nhau, cách tiếp cận trận đấu đều khác nhau và trước mỗi trận cần chuẩn bị đội hình khác nhau", HLV Troussier.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.