Giáo dục

Học sinh trải nghiệm nghệ thuật dân gian trong Festival Hải Dương

Trong khuôn khổ hoạt động Festival lần đầu được tổ chức tại TP Chí Linh (Hải Dương), các em học sinh tiểu học trên địa bàn được trải nghiệm làm đèn ông sao, tô màu...

Festival Hải Dương: Học sinh được trải nghiệm nghệ thuật dân gian - Ảnh 1.

Nằm trong hoạt động chính của Festival Chí Linh - Hải Dương 2023, "Đêm hội Trăng rằm" và các hoạt động trải nghiệm dành cho thiếu nhi sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29/9 (tức ngày 14 và ngày 15/8 âm lịch) cùng với các hoạt động trải nghiệm nghệ thuật và các trò chơi dân gian.

Festival Hải Dương: Học sinh được trải nghiệm nghệ thuật dân gian - Ảnh 3.

Em Linh, Trường Tiểu học Văn An chia sẻ: "Đến với Festival Hải Dương, em cùng các bạn rất háo hức để trải nghiệm và vui chơi. Do em thích tô màu nên đã được thầy cô hướng dẫn tô mặt nạ".

Festival Hải Dương: Học sinh được trải nghiệm nghệ thuật dân gian - Ảnh 4.

Không chỉ tô màu cho mặt nạ, những em học sinh còn được tô màu lên những chiếc đèn lồng để tạo ấn tượng.

Festival Hải Dương: Học sinh được trải nghiệm nghệ thuật dân gian - Ảnh 5.

Ngoài ra, ban tổ chức sẽ chuẩn bị khuôn mẫu, hồ nước và nilon để làm đèn ông sao cho học sinh. Sau khi nhận khuôn, những em học sinh sẽ sử dụng hồ nước dán lên khuôn để hoàn thiện chiếc đèn ông sao.

Festival Hải Dương: Học sinh được trải nghiệm nghệ thuật dân gian - Ảnh 6.

Một cô giáo Trường Tiểu học Văn An chia sẻ: "Hoạt động để các em học sinh trải nghiệm này rất hữu ích, vừa giúp các em đoàn kết, vui chơi lại vừa để các em biết đến việc gìn giữ văn hóa dân gian".

Festival Hải Dương: Học sinh được trải nghiệm nghệ thuật dân gian - Ảnh 7.

Các em học sinh còn được trải nghiệm viết thư pháp. Trên mỗi mặt giấy, người có chuyên môn sẽ viết lên bằng nét mờ, sau đó các em học sinh sẽ dùng bút mực để tô lại.

Festival Hải Dương: Học sinh được trải nghiệm nghệ thuật dân gian - Ảnh 8.

Em Hoàng, học sinh trường tiểu học cho hay: "Đây là lần đầu tiên em được viết thư pháp. Em cùng các bạn ở đây chơi rất vui và hơn nữa còn được mang sản phẩm mình làm ra về nhà làm kỉ niệm".

Festival Hải Dương: Học sinh được trải nghiệm nghệ thuật dân gian - Ảnh 9.

Ngoài ra, học sinh còn được trải nghiệm làm bánh và được thưởng thức ngay tại bàn.

Festival Hải Dương: Học sinh được trải nghiệm nghệ thuật dân gian - Ảnh 10.

Gần đó, một không gian triển lãm có 40 gian hàng trưng bày khoảng 200 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của các địa phương trong và ngoài tỉnh. Trong đó, có trên 30 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp và OCOP tiêu biểu của TP Chí Linh và các địa phương khác trong tỉnh như gạo nếp cái hoa vàng của Văn An và An Lạc, thanh long ruột đỏ Hoàng Hoa Thám, nấm mỡ trắng, mật ong Việt Ý, na Chí Linh, cà chua Nhân Huệ, bánh đa Khánh Thọ, rượu Phương Khiêm...

Festival Hải Dương: Học sinh được trải nghiệm nghệ thuật dân gian - Ảnh 11.

Các lực lượng chức năng của tỉnh được tăng cường, lắp đặt hàng rào để đảm bảo an ninh, an toàn cho Festival Chí Linh - Hải Dương 2023 diễn ra an toàn.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.