Xã hội

Rực rỡ sắc màu đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

02/06/2023, 22:05

Với 4.500 quả pháo các loại, đội pháo hoa nước chủ nhà Việt Nam có màn trình diễn ấn tượng đêm mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023.

Tối 2/6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - DIFF 2023 chính thức khai mạc sau 3 năm gián đoạn vì dịch Covid-19.

img

Màn trình diễn pháo hoa mở màn DIFF 2023 của đội Đà Nẵng - Việt Nam

Đêm khai mạc có chủ đề "Hòa bình cho nhân loại” với phần thi đấu mở màn giữa hai đội Đà Nẵng - Việt Nam và Joho Pyro Professional Fireworks - Phần Lan.

20h40 phút, trời Đà Nẵng trong veo, lặng gió. Đội pháo hoa Đà Nẵng, Việt Nam mở màn đêm khai mạc với phần trình diễn dài 20 phút 25 giây.

img

Màn trình diễn của đội Đà Nẵng - Việt Nam gửi thông điệp chính cho mùa lễ hội năm nay là mong muốn cho con người trên thế giới được hòa bình, ổn định, hạnh phúc

Màn bắn của đội chủ nhà được chia làm 3 phần. Phần đầu là sự kết hợp giữa âm nhạc và các sắc màu cũng như ánh sáng của pháo hoa một cách nhẹ nhàng để đánh thức cảm xúc của khán giả.

img

Màn trình diễn của đội chủ nhà gửi thông điệp chính cho mùa lễ hội năm nay là mong muốn cho con người trên thế giới được hòa bình, ổn định, hạnh phúc

Tiếp đó, âm nhạc sôi động vang vọng kết hợp hiệu ứng pháo hoa đầy màu sắc mang đến cảm xúc mãnh liệt, kéo khán giả vào từng đợt pháo hoa dồn dập.

img

Bằng việc lồng ghép những giai điệu âm nhạc lúc nhẹ nhàng, khi mạnh mẽ với hiệu ứng pháo hoa rực rỡ sắc màu, khán giả được đắm chìm trong âm nhạc và sắc màu rực rỡ của đội chủ nhà

Nhạc, pháo vừa lắng xuống lại bùng lên trong phần 3. Âm sắc hòa bình là phần chính của chủ đề với sự kết hợp giữa âm nhạc hiện đại hoành tráng, bùng nổ, gửi thông điệp chính cho mùa lễ hội năm nay là mong muốn cho con người trên thế giới được hòa bình, ổn định, hạnh phúc.

Ông Trần Văn Hùng, Phụ trách nhóm kỹ thuật đội pháo hoa Đà Nẵng cho biết, đội sử dụng khoảng gần 4.500 pháo các loại, trên 128 hiệu ứng sắc màu khác nhau và không dùng cấu trúc đặc biệt, chỉ kết hợp giữa âm nhạc và hiệu ứng đẹp, đặc sắc để thể hiện màn trình diễn của mình.

img

Từng đợt pháo hoa vút lên bầu trời trong nhạc rock sôi động của đội Phần Lan

Trong khi đó, đây là lần thứ 2 đội pháo hoa Joho Pyro Professional Fireworks - Phần Lan tham gia DIFF. Và ngay lần tham gia đầu tiên vào năm 2019, đội đã giành ngôi vị quán quân.

Trong đêm thi 2/6, đội Phần Lan đã chứng tỏ khả năng sáng tạo và gây bùng nổ đáng kinh ngạc.

img

Trời trong vắt giúp khán giả tận hưởng pháo hoa một cách rõ nét

Với gu âm nhạc mạnh mẽ đặc trưng, ngay khi mở màn phần trình diễn, JoHo Pyro đã mang đến cho khán giả những cảm xúc mãnh liệt.

img

Với sự tự tin cao, màn trình diễn của JoHo Pyro khiến khán giả phải nín thở

Họ bắt đầu với chủ đề Đánh thức trái tim với giai điệu bắt tai, tiếp sau đó là cảm xúc sâu lắng với bài hát “Lắng nghe trái tim mình”, tiếp nối là những nhạc điệu vui tươi kêu gọi sự đoàn kết thông qua bài “Circle of Life” - nhạc phim Lion King và cuối cùng là kết thúc bằng việc kêu gọi sức mạnh đoàn kết và chúng ta cùng nhau thể hiện tình yêu tới thế giới.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.